Nên tập Squat bao nhiêu cái mỗi lần, mấy lần 1 tuần?

- View : 709

Bạn có băn khoăn nên tập Squat bao nhiêu cái mỗi lần, với tần suất mấy lần 1 tuần để có được cơ mông săn chắc, vòng 3 nở nang và vòng eo thon gọn? Để tìm được đáp án cho câu hỏi này, bạn đọc hãy cùng tham khảo những thông tin chi tiết ngay sau đây.

Nên tập Squat bao nhiêu cái mỗi lần?

Thực tế, các huấn luyện viên đều có chung 1 câu trả lời là không có đáp án hoàn hảo cho câu hỏi bạn nên thực hiện bao nhiêu cái Squat trong mỗi lần tập. Nguyên nhân vì mỗi người có thể trạng khác nhau sẽ có nhu cầu phát triển cơ bắp khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa là để có cơ mông săn chắc và vòng 3 tròn trịa hơn thì bạn cần phối hợp nhiều bài tập khác nhau thay vì chỉ tập 1 động tác Squat đúng cách.

Theo các chuyên gia, bạn không nên tập Squat mỗi ngày. Bởi cơ thể cần có những khoảng thời gian hồi phục sau khi tập. Đây là điều rất quan trọng để rèn luyện cho cơ mông thêm săn chắc và nở nang. Do vậy, lời khuyên cho bạn là nên thực hiện Squat 2 – 3 lần/tuần. Bạn cần 36 – 48 giờ để các nhóm cơ được nghỉ ngơi. Bởi khi tập luyện thì chúng ta sẽ tạo ra các vết rách nhỏ trong mô cơ. Chúng cần thời gian để phục hồi sau mỗi bài tập.

Squat bao nhiêu cái?
Tập Squat vừa sức, không nên tập mỗi ngày

Nếu bạn đang tự hỏi mình là nên đặt mục tiêu Squat bao nhiêu cái trong mỗi buổi tập thì đáp án là: 10 – 15 lần lặp lại cho mỗi bài tập, mỗi buổi thực hiện 3 – 4 bài tập. Đồng thời, bạn cần kết hợp với những bài tập khác nữa. Điều đó sẽ giúp cơ bắp được phát triển đồng đều hơn.

Cách điều chỉnh tư thế khi tập Squat

Một số mẹo điều chỉnh tư thế để bạn tập Squat hiệu quả nhất:

Xem thêm: Thử thách Squat 30 ngày với tạ đơn cho vòng 3 bốc lửa

Xem thêm: Squat dựa tường có tốt không, cách tập như thế nào?

  • Vùng hông: Cần phải vững chắc. Bạn cần sử dụng hông làm điểm tựa cho cơ thể (thay vì đầu gối). Người tập nên ngồi xuống với phần mông hướng về phía gót chân, đầu gối hướng về phía ngón chân út;
  • Bàn chân: 2 bàn chân của người tập nên cách nhau 1 khoảng bằng hông, đặt tay ở bên hông hoặc ở phía trước. Khi hạ mông xuống, bạn nên giữ cho bàn chân mình được cố định. Để phần lưng hướng về gót chân, đẩy mông ra sau giúp cơ mông thêm săn chắc. Siết cơ mông cũng giúp ổn định hông, tạo đà để bạn đứng lên dễ dàng;
  • Đùi: Khi hạ mông xuống, phần đùi phải song song với mặt sàn, tạo thành 1 góc vuông. Bạn cần đảm bảo đầu gối thẳng hàng với mắt cá chân, bạn có thể nhìn thấy các ngón chân của mình. Phần bắp chân phải đặt 1 góc 90 độ, di chuyển như bạn đang ngồi trên 1 chiếc ghế;
  • Ngực: Khi thực hiện Squat, bạn cần nâng ngực lên. Hãy nhìn thẳng về phía trước, giữ cho cột sống thẳng, tập trung vào cơ bụng. Đây là tư thế tập chuẩn để bạn có một vóc dáng đẹp và không sợ bị đau lưng, hông sau khi tập.

Trên đây là thông tin chia sẻ của Thethaoso.org về câu hỏi nên tập Squat bao nhiêu cái mỗi lần. Bạn cần chú ý thực hiện đúng theo thông tin của chuyên gia về tần suất tập luyện. Đừng quên xây dựng 1 chế độ dinh dưỡng khoa học và lành mạnh bạn nhé!

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay