Bài tập hiit là gì, tác dụng chính của bài tập là giảm mỡ toàn thân

- View : 540

Bài tập hiit là gì, bài tập này chính là những bài tập giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Bài tập này còn giúp mang lại thêm những lợi ích nào nữa. Cùng thethaoso.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

HIIT là gì? HIIT (High Intensive Interval Training) được xem là phương pháp tập ở cường độ cao ngắt quãng hay còn được gọi với tên gọi khác là Cardio cường độ cao, có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, giảm cân cực kỳ hiệu quả. Phương pháp tập HIIT được tập với cường độ rất cao và thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, xen ké chính là khoảng thời giantaapj chậm lại hoặc là nghỉ

Bài tập này gúp trao đổi chất, tim mạch hoạt động hết công suất nhờ đó giúp đốt cháy nhiều calo thậm chí là kéo dài thời gian đốt calo tới 48-72 tiếng. Bài tập Cardio HIIT sẽ giúp tăng cường độ trao đổi chất, và cân bằng insulin, cải thiện tim mạch, giảm cân và hỗ trợ kích thích các tế bào cơ phát triển.

1. Bài tập HIIT là gì có vai trò như thế nào với sức khỏe

Bài tập HIIT có rất nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Đây đơn giản là 1 phương pháp tập nâng cao của cardio. Nhờ đó, mà sẽ nhận được tất cả các tác dụng của cardio.

Tác dụng của bài tập HIIT

Với bài tập này có khi sẽ khiến bạn phải tái mặt vì mệt nhưng sẽ mang tới những lợi ích mà bạn không bao giờ nghĩ được.

1. Tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch

HIIT chính là  1 trong số những bài tập mang lại hiệu quả rất cao cho sức khỏe và vóc dáng trong cuộc sống bề bộn. Khi đó bạn hoàn toàn có thể tập HIIT nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian nghỉ giải lao buổi trưa.

Có rất nhiều nghên cứu đã chứng minh rằng bài tập HIIT 15p cũng mang lại nhiều lợi ích hơn chạy 1 tiếng. Thậm chí, có nghiên cứu còn chứng mình với 2 tuần tập HIIT có thể giúp tăng cường sức bền tốt gấp 2 lần so với người tập sức bền trong 6-8 tuần.

Đặc biệt bài tập HIIT chính là giải pháp tập luyện ngay tại nhà cực hiểu quả giúp cải thiện hệ miễn dịch một cách nhanh chóng.

2. Đốt mỡ hiệu quả hơn

Với nhiều chị em muốn tìm cách giảm mỡ thừa trên cơ thể, HIIT không chỉ giúp đốt cháy nhiều calo trong khi tập, đồng thời sẽ giúp đốt cháy rất nhiều calo sau khi tập. Thêm nhữ với bài tập HIIT rất mệt và ít tốn thời gian nhiều, thế nhưng hiệu quả gần như gấp 3-4 lần nếu so với tập cardio. (1)

3. Tim mạch khỏe hơn

Vậy Hiit là gì, đây chính là một kiểu tập nâng cao của bài tập Cardio. Chính vì thế sẽ giúp người tập cải thiện rất nhiều cho sức khỏe tim mạch của bạn.

4. Không cần dùng dụng cụ

Hình thức tập Hiit đốt cháy mỡ thừa là kiểu tập chạy, đạp xe, nhảy dây… và không cần thiết phải dùng dụng cụ. Đây là những bài tập mà bạn cần làm là tập để tăng nhịp tim nhanh lên.

Xem thêm : Bài tập cơ bụng số 11 hiệu quả để sở hữu vòng 2 cực phẩm

5. Đốt mỡ, nhưng ít làm mất cơ

Cho dù hiện tại bạn đang theo bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cũng biết rằng thật khó để giảm mỡ mà không làm mất cơ, trừ chế độ ăn Eat Clean. Cũng đã có nhiều bạn hỏi rằng tập HIIT có làm mất cơ không?

6. Tăng cường quá trình trao đổi chất

Với bài tập HIIT sẽ giúp kích thích sự phát triển của những hocmon tăng trưởng HGH. Hocmon này sẽ kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra một cách mạnh mẽ hơn và đốt cháy năng lượng dư thừa. (3)

Điểm yếu của HIIT là gì

Bất kể là phương pháp tập luyện nào thì cũng để sẽ có những yếu điểm của nó mà bạn cần phải hiểu rõ. HIIT cũng vậy cho nên hãy nghiên cứu kỹ để tránh sai lầm

  • Bài tập này không dành cho người có sưc skhoer yếu hay mới bắt đầu chơi thể thao.
  • Ý chí và quyết tâm: HIIT sẽ đòi hỏi người tập phải có tinh thần vững vàng. đồng thời bài tập HIIT cũng đòi hỏi người tập phải tiêu tốn nhiều sức lực. Bởi vì nhiều khi bạn sẽ cảm thấy mình gần như không còn 1 tí sức nào.
  • Bài tập này cũng có thể dễ dễ gây chấn thương nếu tập không đúng:

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi bài tập hiit là gì, những lợi ích của bài tập cũng như những lưu ý về yếu điểm của bài tập này. Chúc bạn sẽ có được bài tập như mong muốn.

Xem thêm: Giải đáp: Tập HIIT có tăng chiều cao không, cần lưu ý gì?

Xem thêm: Tập HIIT mỗi ngày có tốt không? Tần suất tập như thế nào phù hợp?

 

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay