Giải đáp: Áp dụng chế độ ăn eat clean bao lâu thì giảm cân?

- View : 473

Ăn eat clean bao lâu thì giảm cân chính là một trong những câu hỏi được nhiều chị em đặt ra khi theo chế độ ăn kiêng này. Để tìm được câu trả lời phù hợp, bạn đọc cùng tham khảo ngay những chia sẻ chi tiết dưới đây.

Chế độ ăn kiêng eat clean giảm cân có ưu điểm gì?

Nhiều người lựa chọn áp dụng chế độ ăn eat clean để giảm cân. Quyết định này đến từ những ưu điểm của chế độ ăn eat clean như:

  • Hạn chế tiêu thụ thực phẩm nấu nướng quá kỹ: Eat clean là chế độ ăn sạch, ở dạng cơ bản nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc các món ăn đều được chế biến đơn giản, không quá kỹ. Khi ăn, bạn sẽ được cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào. Đồng thời, thực đơn ăn uống hạn chế nguy cơ dư thừa năng lượng. Điều này tránh được tình trạng tích tụ mỡ thừa;
  • Giảm cân nhưng vẫn đủ chất: Khi ăn theo chế độ eat clean giảm cân, bạn không loại bỏ bất kỳ thực phẩm này. Bạn có thể ăn đầy đủ thịt, cá, trứng,… Đặc biệt, eat clean khuyến khích ăn những loại thực phẩm tươi theo mùa, giàu dinh dưỡng. Như vậy, bạn sẽ bổ sung cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Đồng thời, các món ăn eat clean còn giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân và thanh lọc cơ thể;
  • Bạn có trách nhiệm hơn với bữa ăn và sức khỏe của mình: Với thực đơn eat clean, bạn không để cơ thể bị bỏ đói. Nó giúp các cơ quan nội tạng (đặc biệt là dạ dày) khỏe mạnh hơn, hoạt động tốt hơn. Từ đó, cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất.
Ăn eat clean bao lâu thì giảm cân?
Ăn eat clean giúp giảm cân một cách từ từ

Ăn eat clean bao lâu thì giảm cân được?

Điều cần nói rõ là eat clean không phải là chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc. Đây là chế độ ăn kiêng sạch, khoa học. Nó giúp bạn giảm cân từ từ bằng việc lựa chọn thực phẩm sạch tự nhiên, ít qua chế biến. Bên cạnh đó, bạn cũng hạn chế sử dụng những thực phẩm kém lành mạnh. Đó là dầu mỡ, các món chiên xào. Đồng thời, eat clean kết hợp với chế độ sinh hoạt đúng giờ, giúp bạn có lối sống lành mạnh. Khi đó, cơ thể sẽ thúc đẩy đốt cháy chất béo. Bạn sẽ giảm cân bền vững nếu tuân thủ các quy tắc của chế độ ăn này.

Theo các chuyên gia, ngay cả khi áp dụng đúng phương pháp thì chế độ ăn eat clean cũng mất một khoảng thời gian nhất định để giúp bạn có thể giảm cân. Để đạt mục tiêu giảm cân lý tưởng thì mỗi người sẽ có thời gian khác nhau. Có thể là 1 tháng, 2 tháng hoặc thậm chí là cả năm. Điều này tùy thuộc vào mức độ thừa cân, tình trạng sức khỏe của bạn. Đồng thời, nó còn phụ thuộc vào việc bạn tuân thủ nguyên tắc tới mức nào.

Ngoài ra, theo các chuyên gia thì việc cơ thể sụt cân quá nhanh sẽ gây nhiều tác hại. Do đó, để đảm bảo an toàn thì giới hạn giảm cân nên là 5% trọng lượng mỗi tháng. Ví dụ, với người 55kg muốn giảm còn 50kg thì nên cần ít nhất 2 tháng ăn theo chế độ eat clean để giảm cân.

Xem thêm: Thực đơn eat clean cho sinh viên, hiệu quả, siêu tiết kiệm

Xem thêm: Eat clean là gì, tìm hiểu chế độ ăn kiêng thần thánh giảm cân hiệu quả

Trên đây, thethaoso.org đã chia sẻ tới bạn đọc đáp án cho câu hỏi ăn eat clean bao lâu thì giảm cân. Hãy xây dựng 1 chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để kiểm soát cân nặng tốt nhất bạn nhé!

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay