Tập thể dục có tăng chiều cao không? Cách tập để tăng chiều cao

- View : 593

Tập thể dục có tăng chiều cao không luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu tập thể dục tăng chiều cao và các bài tập thể dục tăng chiều cao ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Tập thể dục có tăng chiều cao không?

Chiều cao của bạn được quyết định bởi hai yếu tố: dinh dưỡng và di truyền. Còn thể thao thì sao, thể thao có thực sự giúp tăng chiều cao? Câu trả lời là CÓ. Do một số đặc trưng trong cấu trúc cơ thể người, bạn sẽ mất khoảng 1% chiều cao thực của mình khi đứng thẳng. 1% chiều cao thực tế còn lại sẽ được trả lại cho chúng ta khi ngủ (khi nằm ngang, trừ khi ngủ đứng hoặc ngủ ngồi). Vậy làm cách nào để lấy lại 1% đã mất kia?

Ai cũng đều biết rằng tập thể dục có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng ngoài ra, tập thể dục còn giúp duỗi thẳng cột sống và sửa lại dáng đi.

Tập thể dục có tăng chiều cao không? Cách tập để tăng chiều cao

Nên tập thể dục vào lúc nào để tăng chiều cao?

Các chuyên gia thể dục cho biết, tập thể dục thể thao đúng cách sẽ giúp tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả. Nhưng cùng với đó, việc lựa chọn thời điểm tập luyện phù hợp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp đạt được mục tiêu phát triển chiều cao như mong muốn. Hơn nữa, việc chọn sai thời điểm tập luyện còn có thể khiến cơ bị tổn thương do ảnh hưởng đến hệ cơ xương khớp. Theo chuyên gia thể dục, để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tốt nhất thông qua việc tập luyện, bạn nên chọn những thời điểm sau để tập thể dục nhằm tăng cường thể lực cho bản thân. Thời điểm tốt nhất để tập thể dục tăng chiều cao gồm:

– Buổi sáng. Tập thể dục vào thời điểm này giúp cơ thể đàn hồi và khỏe mạnh hơn sau một đêm ngủ dài. Lúc này cơ thể tràn đầy năng lượng, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn giúp cơ thể cao nhanh, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tối ưu. Tập thể dục tăng chiều cao buổi sáng lý tưởng nhất trong khoảng thời gian từ 6h đến 8h sáng, bạn nên chọn thời điểm này để bắt đầu tập luyện để có kết quả như mong đợi.

– Buổi chiều. 16h-17h là thời điểm vàng để bạn thực hiện các bài tập kéo giãn các cơ, khớp, giúp xương chắc khỏe, dài ra, hỗ trợ rất tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả nhất

Chạy bộ

Chạy bộ không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Bài tập không cần quá nhiều dụng cụ, chỉ cần một đôi giày thể thao phù hợp để tăng chiều cao cho bạn. Nó chủ yếu ảnh hưởng đến hông, đùi và chân, đòi hỏi sự vận động liên tục của các cơ xương.

Đạp xe

Mỗi lần đạp xe sẽ tác động chủ yếu đến xương chậu, chân và đùi là chủ yếu. Co giãn khớp thường xuyên trong thời gian dài cũng kích thích tăng chiều cao cho bạn.

Nhảy dây

Nhảy dây giúp cơ chân và cột sống chắc khỏe hơn sau mỗi lần nhảy. Nhờ đó, nó giúp tăng cường cung cấp máu cho xương và tăng mật độ xương. Đồng thời, vận động mạnh cũng giúp tăng hormone tăng trưởng.

Ngoài ra, để tăng chiều cao, bạn nên tập thể dục bất cứ lúc nào nếu tập các bài tập như bóng đá, bóng rổ, đu xà, nhảy, bơi lội, các bài tập yoga, …

Xem thêm: Nên tập thể dục vào thời gian nào? Thời gian tập tốt nhất để giảm cân?

Xem thêm: Nên tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày, tập bao nhiêu là đủ?

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về tập thể dục có tăng chiều cao không rồi nhé. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức thể thao hữu ích trong quá trình tập thể dục của các bạn.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay