Có nên tập thể dục mỗi ngày không? Vì sao không nên tập mỗi ngày?

- View : 462

Có nên tập thể dục mỗi ngày không luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về việc tập thể dục mỗi ngày ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Có nên tập thể dục mỗi ngày không?

Tập thể dục mỗi ngày là an toàn, nhưng tùy theo nhu cầu của mỗi người, cũng như sức khỏe của mỗi người mà bạn nên tạo ra một chương trình tập thể dục phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn có sức khỏe tốt thì xin chúc mừng, bạn có thể tập luyện mỗi ngày hoặc ít nhất ba đến bốn ngày một tuần.

Tuy nhiên, đối với những bạn mắc các bệnh tim mạch, bệnh hiểm nghèo khi muốn tập luyện cần tham khảo kỹ ý kiến ​​của bác sĩ để có một lịch trình tập luyện khoa học và hiệu quả.

Nếu bạn khá bận rộn và không có thời gian để tổ chức các bài tập thường xuyên, bạn nên dành bất kỳ thời gian rảnh nào trong văn phòng hoặc thiết lập một thói quen cho bản thân. Sử dụng nhiều năng lượng hơn bằng cách đi cầu thang bộ để làm việc hoặc đi bộ đến nơi làm việc.

Chỉ là một hoạt động đơn giản vậy thôi, nhưng nó cũng có thể giúp cơ thể bạn linh hoạt hơn với những hoạt động đơn giản hàng ngày thay vì ngồi tại văn phòng, nơi làm việc.

Vì vậy, bạn có nên tập thể dục mỗi ngày không? Câu trả lời là CÓ, miễn là bạn tập cho các cơ khác nhau vào các ngày khác nhau, sẽ có thời gian cho các cơ sẽ có thời gian phục hồi và tăng cường sức mạnh cho lần tập tiếp theo.

Có nên tập thể dục mỗi ngày không? Vì sao không nên tập mỗi ngày?

Tại sao phải có ngày nghỉ khi tập luyện?

Cơ thể có thời gian để phục hồi

Tập thể dục gây ra những vết rách rất nhỏ trong cơ của bạn. Nhưng khi bạn nghỉ ngơi, các tế bào được gọi là nguyên bào sợi sẽ sửa chữa nó. Điều này giúp mô lành và phát triển, dẫn đến cơ bắp khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, cơ bắp của bạn lưu trữ carbohydrate dưới dạng glycogen. Trong quá trình tập thể dục, cơ thể bạn phá vỡ glycogen để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện. Nghỉ ngơi giúp cơ thể có thời gian bổ sung những nguồn năng lượng này trước khi tập luyện tiếp theo.

Tránh những tổn thương tiềm ẩn

Có rất nhiều rủi ro đã được chứng minh liên quan đến việc tập thể dục quá nhiều. Cơ bắp của bạn có thể bị tổn thương và suy yếu, năng lượng dự trữ của bạn có thể bị cạn kiệt nghiêm trọng, bạn có thể mất khả năng chịu đựng, sức chịu đựng và thời gian phản ứng của bạn bị ảnh hưởng tác động… UConn Health đã xác nhận tầm quan trọng của những ngày nghỉ ngơi trong việc ngăn ngừa thương tích.

Tránh cảm thấy buồn chán

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với việc tập luyện của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên cho mình một ngày nghỉ ngơi. Khi bạn nghỉ tập một ngày, bạn có thể trở lại tràn đầy năng lượng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tập luyện tốt hơn và đạt được kết quả tốt hơn.

Hỗ trợ giấc ngủ lành mạnh

Mặc dù tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện giấc ngủ của bạn, nhưng nghỉ ngơi trong ngày cũng có thể hữu ích.

Hoạt động thể chất làm tăng các hormone tăng cường năng lượng như cortisol và adrenaline. Tuy nhiên, việc tập thể dục liên tục sẽ khiến các hormone này được sản xuất quá mức. Bạn sẽ khó có được giấc ngủ chất lượng, điều này chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng mệt mỏi và kiệt sức.

Nghỉ ngơi có thể giúp bạn ngủ ngon hơn bằng cách cho phép nội tiết tố của bạn trở lại trạng thái bình thường, cân bằng.

Xem thêm: Tập thể dục xong có nên uống nước? Uống như thế nào?

Xem thêm: Có nên tập thể dục vào ngày đèn đỏ? Những bài tập phù hợp nhất

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về có nên tập thể dục mỗi ngày không rồi nhé. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức thể thao hữu ích trong quá trình tập thể dục của các bạn.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay