Nên tập yoga lúc nào là phù hợp, 3 thời điểm tốt nhất để tập yoga

- View : 483

Nên tập yoga lúc nào là phù hợp nhất, đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người bởi mặc dù biết yoga là bộ môn rất tốt nhưng có phải mọi thời điểm đều phù hợp hay không. Cùng kiến thức thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Nên tập yoga lúc nào

Trên thực tế nên tập yoga lúc nào tốt nhất còn phụ thuộc nhiều và thói quen cũng như mục đích của mỗi người, hoặc phải phụ thuộc vào lịch trình làm việc thời gian rảnh của từng người nữa. Tuy nhiên một số lời khuyên chung dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời nên tập yoga lúc nào phù hợp.

  • Nên tập yoga vào buổi sáng: Thường thì buổi sáng là thời điểm tốt nhất để tập yoga, vì bạn sẽ có thêm năng lượng và cảm thấy sảng khoái để bắt đầu ngày mới.
Nên tập yoga lúc nào, thời điểm phù hợp nhất
Nên tập yoga lúc nào, thời điểm phù hợp nhất
  • Nên tập yoga trước bữa ăn hoặc sau khi tiêu hóa: Nếu bạn muốn tập yoga sau bữa ăn, hãy chờ ít nhất 2 giờ để tiêu hóa trước khi tập. Nếu bạn tập trước khi ăn, hãy đợi 30 phút sau khi tập để ăn.
  • Nên tập trong khoảng thời gian rảnh: Chọn thời điểm tập yoga khi bạn có khoảng thời gian rảnh để không bị gián đoạn bởi công việc hoặc cuộc hẹn.
  • Không nên tập yoga quá muộn: Không tập yoga quá muộn trong ngày, bởi vì điều này có thể làm suy giảm giấc ngủ của bạn.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng việc tập yoga vào bất kỳ thời điểm nào cũng tốt hơn là không tập yoga. Tốt nhất là bạn cần lựa chọn Chọn thời điểm phù hợp với lịch trình của bạn và cố gắng duy trì một lịch tập yoga đều đặn để tận dụng tối đa lợi ích của việc tập yoga.

Nên tập yoga lúc nào 3 thời điểm có thể lựa chọn

Theo một số chuyên gia thì thời điểm tốt nhất để tập yoga trong ngày là các thời điểm sau :

Sáng sớm: Thời điểm này là lúc cơ thể còn đang trong trạng thái nghỉ ngơi và tinh thần còn trong trạng thái thư giãn. Tập yoga vào buổi sáng giúp kích thích cơ thể và tinh thần, giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả hơn.

Buổi Chiều : Nếu buổi sáng bạn không thể dậy sớm hoặc quá bận bịu thì có thể tập vào buổi chiều. Mặc dù đây không hẳn là khung giờ tốt nhất trong ngày nhưng lại là lúc bạn có thể chất tốt nhất. Lúc này dạ dày rỗng bởi chưa nạp đồ ăn cho nên cơ thể vẫn còn minh mẫn, tăng khả năng tập trung trí não. Khung thời gian tập yoga vào buổi chiều nên từ 4-5 giờ, 5–6 giờ, 6-7 giờ.

Buổi tối : Tập yoga vào buổi tối giúp giảm căng thẳng sau một ngày làm việc và chuẩn bị cho giấc ngủ tốt hơn. Nó cũng giúp thư giãn cơ thể và tinh thần, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào mục đích bạn tập luyện yoga là gì có thể là để tỉnh táo cho cả ngày làm việc, để ngủ ngon hơn, hay với mục đích trị liệu cổ vai gáy, hay đau lưng, thoát vị đĩa đệm, khi đó thì chế độ tập luyện và thời gian tập luyện có thể khác nhau.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi tập Yoga

Nên tập yoga lúc nào, đâu là thời điểm phù hợp nhất còn tùy thuộc vào mỗi người và mục đích tập luyện. Tuy nhiên khi lựa chọn thời điểm tập yoga thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào những tiêu chí cụ thể như sau :

Khi lựa chọn thời điểm để tập yoga, có một số lưu ý cần ghi nhớ như sau:

Xem thêm: Bài tập yoga cơ bản cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Top 5 bài Yoga buổi sáng giúp cơ thể tràn đây năng lượng

  • Thời điểm trong ngày: Trong ngày, có nhiều thời điểm khác nhau để tập yoga như sáng sớm, trưa, chiều hoặc tối. Tùy vào lịch trình của bạn, hãy chọn thời điểm phù hợp nhất để tập luyện. Nếu bạn là người bận rộn, có thể tập vào buổi sáng hoặc buổi tối.
  • Trước hoặc sau khi ăn: Tập yoga trước khi ăn là tốt nhất, nhưng nếu bạn không thể tập luyện vào thời điểm đó, hãy chờ ít nhất 2 giờ sau khi ăn trước khi bắt đầu tập luyện.
  • Thời điểm trong tuần: Thường thì ngày cuối tuần là thời điểm tốt nhất để tập yoga, vì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập luyện và thư giãn. Nếu bạn muốn tập yoga vào các ngày trong tuần, hãy chọn thời điểm phù hợp với lịch trình của bạn.
  • Thời tiết: Thời tiết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, do đó hãy chọn thời điểm tập yoga phù hợp với điều kiện thời tiết. Nếu làm yoga trong điều kiện nóng, bạn cần cung cấp đủ nước để giữ cho cơ thể luôn được tươi mát và đầy đủ năng lượng.
  • Tình trạng sức khỏe: Nếu bạn đang bị ốm hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy thảo luận với bác sĩ hoặc giáo viên yoga trước khi bắt đầu tập luyện.
  • Mục đích tập yoga: Mục đích của việc tập yoga cũng có thể ảnh hưởng đến thời điểm tập luyện phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tập yoga để thư giãn và giảm stress, thì buổi sáng hoặc buổi tối là thời điểm tốt nhất. Nếu bạn muốn tập yoga để giảm cân hoặc tăng sức mạnh, thì buổi trưa hoặc buổi tối sẽ là thời điểm tốt nhất.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi nên tập yoga lúc nào, đâu là thời điểm phù hợp nhất. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay