Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân nhanh và hiệu quả?

- View : 542

Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân đạt hiệu quả cao nhất? Tập thể dục để giảm cân giảm mỡ là điều nhiều người quan tâm. Không chỉ phải tập đúng kĩ thuật mà khung giờ lựa chọn cũng vô cùng quan trọng. Cùng Thethaoso tìm hiểu xem thời điểm lý tưởng nhất để tập nhé. 

1. Tập thể dục có giúp giảm cân được không?

Trước khi tìm hiểu tập thể dục vào buổi nào tốt nhất để có thể giảm cân thì chúng ta cần biết rõ việc tập luyện thể thao có thể giúp bạn giảm cân thực sự hay không?

Tập thể dục thường bao gồm những hoạt động cơ thể nhằm nâng cao hoặc là duy trì sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của người tập luyện. Các hoạt động của cơ thể này được gọi là tập thể dục khi hình thức vận động đó có tác dụng làm tiêu hao năng lượng calo trên cơ thể. Nó sẽ khiến cho người tập luyện phải đổ mồ hôi và tiêu tốn sức lực.

Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân nhanh và hiệu quả?
Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân nhanh và hiệu quả?

Người tham gia tập thể dục sẽ bắt nguồn bởi nhiều lý do khác nhau. Chủ yếu là rèn luyện nâng cao sức khỏe. Chẳng hạn như tăng sức mạnh cơ bắp, giúp cải thiện hệ tim mạch, giảm mỡ bụng và duy trì cân nặng hay vì đam mê thể thao.

Vậy nên với thắc mắc liệu tập thể dục có giảm cân hay không thì chúng tôi xin khẳng định là: CÓ.

2. Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân đạt hiệu quả cao nhất

Tập thể dục buổi sáng – Thời điểm lý tưởng để giảm cân

Theo các chuyên gia thể thao thì buổi sáng chính là thời điểm tập thể dục tốt nhất. Nó thật sự rất lý tưởng cho chúng ta tập thể dục giảm cân. Bởi vì, vào thời điểm này lượng carbohydrate trong cơ thể chúng ta rất thấp.

Tập thể dục vào lúc này sẽ có tác dụng giúp chuyển hoá mỡ dư thừa thành năng lượng calo tiêu hao và diễn ra nhanh hơn.

Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân nhanh và hiệu quả?
Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân nhanh và hiệu quả?

Khung giờ tập thể dục buổi sáng được cho là thích hợp nhất là từ 5h – 7h sáng. Nó vừa tốt cho sức khỏe mà lại vừa góp phần hỗ trợ giảm cân. Lúc này, mặt trời đã ló rạng và chúng ta có thể yên tâm rèn luyện sức khoẻ mà không lo những rủi ro có thể xảy ra.

Tuy nhiên, ở mỗi mùa thì thời tiết khác nhau. Vì thế hãy linh hoạt lựa chọn thời điểm thích hợp để tập luyện.

  • Buổi sáng mùa hè: Hãy bắt đầu tập thể dục từ 5h cho đến 6h sáng hoặc là đến 7h kém. Không nên tập luyện khi mặt trời bắt đầu lên cao. Lúc này ánh nắng đã chói chang và thời tiết nóng bức dần.
  • Buổi sáng mùa đông: Có thể tập thể dục muộn hơn mùa hè một chút để tránh cái rét buốt của mùa đông. Hãy bắt đầu những bài tập thể dục giảm cân từ 6 rưỡi đến 7h sáng.

Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân – Tập buổi chiều

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thời điểm buổi chiều tối từ 4h đến 6h là thời điểm lý tưởng dành cho việc tập luyện thể dục giảm cân.

Bởi đây là thời điểm mà sức mạnh cơ bắp chúng ta đạt đỉnh cao nhất. Bạn cũng sẵn sàng cho tập luyện. Chính vì thế sẽ ít gây ra những tổn thương. Đồng thời giảm rủi ro chấn thương khi tiến hành tập luyện với cường độ cao.

Xem thêm: Tập thể dục buổi tối có tốt không? 3 tác dụng tuyệt vời bạn cần biết

Xem thêm: Tập thể dục trước khi ngủ có tốt không? 4 tác dụng tuyệt vời bạn cần biết

Bên cạnh đó, việc tập thể dục vào thời gian buổi chiều sẽ đem tới hiệu quả giảm cân rõ rệt. Đây là thời điểm nhịp sinh học điều hòa nhiệt độ cơ thể cũng có sự thay đổi:

  • Buổi chiều là khi nhiệt độ cơ thể tăng lên hơn 1 đến 2 độ so với buổi sáng. Nhờ sự thay đổi về sinh học này mà cơ bắp của chúng ta trở nên dẻo dai, đàn hồi tốt hơn.
  • Khi nhiệt độ thân nhiệt cơ thể tăng lên thì cơ thể nhanh nóng cùng với khả năng đốt cháy mỡ thừa diễn ra sẽ nhanh hơn.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay