Lắc vòng có tác dụng gì? Một số lưu ý lắc vòng đúng cách

- View : 520

Lắc vòng có tác dụng gì là quan tâm của nhiều người. Đây là một bài tập tương đối đơn giản giúp cho cơ thể săn chắc và khoẻ mạnh hơn. Một bài tập quá đơn giản lại có nhiều lợi ích. Muốn tìm hiểu rõ hơn về nó, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thethaoso

1. Lắc vòng có tác dụng gì?

Giúp giảm cân

Việc đốt cháy calo thừa chính là một trong những mục tiêu chính khi bạn đang cố gắng giảm cân. Mặt khác, việc tìm kiếm một hoạt động thể chất mà vừa thú vị mà cũng hỗ trợ đào thải calo, chẳng hạn như lắc vòng vốn được gợi ý như một hình thức vận động tốt nhất để thực hiện điều đó.

Lắc vòng không những vui mà thật sự nó còn là một hoạt động thể dục có lợi. Bài tập này sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh ngạc trong việc giảm mỡ ở hông. Nó giúp đốt cháy calo, tăng cường lõi cơ bắp của bạn và thư giãn cơ vào cuối ngày.

Chưa hết, quá trình tập luyện cũng không hề quá cầu kỳ. Chúng ta chỉ cần bận trang phục thoải mái cùng một chiếc vòng, sau đó dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày và vận động cùng bản nhạc ưa thích.

Lắc vòng có tác dụng gì? Một số lưu ý lắc vòng đúng cách
Lắc vòng có tác dụng gì? Một số lưu ý lắc vòng đúng cách

Lắc vòng có tác dụng gì – Tốt cho tim

Các bài tập cardio, chẳng hạn như lắc vòng có thể giúp kích thích hoạt động của tim và phổi. Chính từ đó cải thiện lưu lượng oxy ở trên khắp cơ thể của bạn. Chưa dừng lại, tập cardio có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, cải thiện mức cholesterol, chức năng não và thậm chí giảm căng thẳng.

Một khi chúng ta ổn định nhịp điệu đều đặn khi lắc vòng thì nhịp tim sẽ tăng lên, phổi đồng thời hoạt động tích cực hơn cũng như lưu lượng máu sẽ được cải thiện.

Giảm mỡ bụng

Lắc vòng sau sinh để giảm mỡ bụng được xem là một gợi ý hay để giảm kích thước vòng eo. Khi bạn lắc vòng, gần như toàn bộ phần cơ thể sẽ chuyển động theo hình tròn. Lực sẽ tác động có thể nói là trực tiếp ở khu vực bụng, đồng thời các bộ phận khác như mông, hông, bắp tay, đùi đều phải hoạt động gần như cùng lúc. Từ đây sản sinh ra năng lượng để đốt cháy mỡ thừa tích tụ một cách hiệu quả.

Rèn luyện phần cơ lõi

Nếu từng lắc vòng trước đây thì nhất định bạn đã biết mình sẽ cần phải vận động mạnh mẽ như thế nào để có thể làm cho vòng di chuyển vòng quanh eo cũng như vận dụng được tối đa các cơ vùng hông. Học cách lắc vòng và luyện tập bộ môn này một cách thường xuyên là một cách tuyệt vời để huấn luyện cơ bụng, cơ lõi cũng như các cơ bắp khu vực lân cận.

Lắc vòng có tác dụng gì? Một số lưu ý lắc vòng đúng cách
Lắc vòng có tác dụng gì? Một số lưu ý lắc vòng đúng cách

Lắc vòng có tác dụng gì – Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Lợi ích của lắc vòng sẽ giúp chúng ta cải thiện khả năng tập trung và giữ thăng bằng.

Khả năng giữ cân bằng tốt giúp ta dễ dàng kiểm soát các chuyển động cơ thể, hỗ trợ cải thiện tư thế và cho phép bạn thực hiện các bài tập khác chính xác hơn.

Bất kỳ loại hoạt động thể chất nào đòi hỏi người tập phải duy trì tư thế và sự ổn định trên một vật dụng hỗ trợ, chẳng hạn như lắc vòng. Nó có tác dụng có thể giúp bạn duy trì và cải thiện khả năng giữ thăng bằng.

2. Một số lưu ý lắc vòng đúng cách hiệu quả

Lắc vòng vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Bạn có thể tập lắc vòng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên để tránh bị rối loạn tiêu hóa thì nên luyện tập trước khi ăn khoảng 2 giờ. Bên cạnh đó, nếu muốn phát huy những tác dụng của lắc vòng phát huy được hiệu quả tích cực, bạn không nên “dục tốc” mà cần luyện tập với cường độ vừa phải đồng thời hít thở sâu.

Xem thêm: Lắc vòng có giảm mỡ bụng không? Tập như nào thì giảm?

Nên lắc vòng bao nhiêu phút mỗi ngày?

Theo các chuyên gia thể thao đưa ra lời khuyên chúng ta không nên luyện tập lắc vòng quá 20 phút cho mỗi lần tập cũng như không tập quá 2 lần mỗi ngày.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay