Đi bộ có giảm mỡ bụng không – Bí quyết đi bộ hiệu quả

- View : 490

Đi bộ có giảm mỡ bụng không, đi bộ như nào để giảm được mỡ bụng một cách nhanh chóng và hiệu quả? Đây chính là thắc mắc hàng đầu của những người đang có ý định lựa chọn đi bộ là môn thể dục vừa rèn luyện sức khỏe vừa kiểm soát cân nặng. Nếu bạn cũng cùng quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thethaoso nhé. 

1. Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

Đi bộ luôn được nhận định là một hình thức hoạt động thể chất tuyệt vời. Nó miễn phí và độ rủi ro thấp. Không chỉ vậy nó còn  dễ tiếp cận với hầu hết tất cả mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Trung bình, đi bộ trong khoảng 1.6 km sẽ đốt cháy được khoảng 100 calo.

Theo kiến thức thể thao từ HLV đưa ra, đi bộ được xem như một bài tập thể dục có tác dụng giảm mỡ bụng. Mặc dù chạy bộ thường sẽ có tác dụng lớn hơn đối cho mỡ bụng so với việc đi bộ. Tuy nhiên bất kỳ bài tập cho tim mạch nào cũng là một hình thức tập thể dục rất tốt cho những người muốn giảm mỡ.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không - Bí quyết đi bộ hiệu quả
Đi bộ miễn phí và độ rủi ro thấp

Đi bộ còn có thể giúp ngăn ngừa một số phần cơ bắp bị mất xảy ra khi giảm cân. Đồng thời nó giúp hạn chế tối đa sự sụt giảm tốc độ trao đổi chất.

Thường xuyên đi bộ còn có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Nó làm cho bạn thấy có động lực hơn trong công việc hằng ngày.

2. 4 cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả chỉ với 15 phút mỗi ngày 

Mặc dù đi bộ vô cùng tốt cho việc giảm béo và nó giúp duy trì một sức khỏe tốt, tuy nhiên đây không đơn thuần là việc chúng ta bước ra khỏi nhà và di chuyển. Hãy đi bộ đúng cách bằng việc thực hiện đúng kỹ thuật với từng phương pháp đi bộ giảm mỡ bụng:

Đi bộ giơ cao tay 

Với cách này thì ngoài vận động các phần cơ ở bụng nó còn giúp cơ vùng bả vai và ngực được vận hành tốt. Tất cả sẽ đốt cháy chất béo và tăng cường cơ bắp.

Cách thực hiện như sau:

Bước chân phải lên trước rồi hai tay giơ cao quá đầu, đồng thời lòng bàn tay hướng vào nhau. Khi hạ chân phải xuống thì co chân trái lên cao sao cho vuông góc. Rồi hạ tay xuống đầu gối bên trái. Tiếp tục bước trong một phút thì đổi chân và tay liên tục. Thực hiện trong khoảng 15-30 phút mỗi ngày. Động tác này giúp giảm mỡ bụng tốt hơn.

Cách đi bộ giảm mỡ bụng bằng gót chân hiệu quả

Đi bộ bằng gót chân có tác dụng giảm mỡ bụng là có thật. Đây là phương pháp chúng ta phải dồn toàn lực của cơ thể tác động lên phần gót chân để di chuyển. Chính điều này sẽ kích thích đốt cháy mỡ hiệu quả hơn.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không - Bí quyết đi bộ hiệu quả
Đi bộ bằng gót chân có tác dụng giảm mỡ bụng

Cách thực hiện như sau:

Hãy đứng thẳng rồi bước chân phải lên. Tuy nhiên chỉ hạ gót chân xuống thôi. Sau đó giữ trọng tâm cơ thể bằng phần gót và tiếp tục bước chân trái lên bằng gót chân.

Vung tay một cách mạnh hơn khi đi bộ bình thường một chút. Cách này thì không cần phải bước quá dài. Thời gian thực hiện trong 20 phút sẽ rất hiệu quả đối với việc giảm mỡ bụng. Nó còn có thể giúp đôi chân khỏe hơn.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không – Hãy kiễng chân 

Đi kiễng chân sẽ giúp đốt cháy kha khá năng lượng nếu như bạn thực hiện thường xuyên. Có thể diễn ra từ mọi hoạt động đi đứng trong chính ngôi nhà một cách đơn giản.

Cách thực hiện như sau:

Đứng thẳng rồi kiễng chân và bước đi những bước ngắn, nhanh chỉ bằng nửa bàn chân trước. Đồng thời nắm hai tay lại sau đó giơ lên ngang vai. Cố gắng co lại thành góc 90 độ. Mỗi bước chân lại tiếp tục duỗi thẳng hai tay lên cao quá đầu. Hai lòng bàn tay mở ra rồi lại hạ tay xuống. Đi như vậy liên tục trong khoảng 5 phút rồi nghỉ. Sau đó tiếp tục đi trong khoảng thời gian 30 phút.

Đi bộ kết hợp vặn mình

Vừa đi bộ vừa vặn mình có tác dụng giúp cải thiện các khớp xương. Nó có khả năng hạn chế đau lưng và giúp cho cột sống khỏe cũng như linh hoạt hơn. Đồng thời nó giúp tăng khả năng lưu chuyển năng lượng đối với cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa. Điều này xảy ra bởi nó đang làm cho các cơ quan nội tạng được massage. Chính vì thế nên giúp đốt cháy lượng mỡ bụng hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Hãy bước chân trái lên trước nhớ phải bước cao để chân tạo thành một góc vuông. Đồng thời vặn mình quay sang bên trái. Còn tay phải thì đặt lên đầu gối trái. Sau đó tay trái vung mạnh ra phía sau rồi sang bên phải. Làm ngược lại tương tự trong vòng 5 phút.

Xem thêm: Đi bộ có to chân không? Bí quyết đi bộ giúp chân thon

Xem thêm: Đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, tác dụng của đi bộ?

Hy vọng những thông tin trên bài mà Thethaoso đưa ra về vấn đề đi bộ giảm mỡ bụng hữu ích với người đọc. 

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay