Đi bộ đúng cách đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe

- View : 488

Đi bộ đúng cách là như thế nào? Đi bộ không đơn thuần chỉ là phương tiện di chuyển mà nó còn là một bộ môn thể thao rèn luyện thể hình và sức khoẻ rất tốt. Tuy nhiên cần phải chú ý đi bộ sao cho đúng cách đúng thời điểm thì mới phát huy được tác dụng tốt nhất. Thethaoso sẽ giúp bạn ngay qua bài viết dưới đây. 

1. Đi bộ đúng cách có lợi ích gì? 

Hoạt động thể dục đi bộ nếu thực hiện đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Các tác dụng của việc đi bộ đối với sức khỏe đã được khoa học chứng minh.

Dưới đây là một số lợi ích từ việc đi bộ đúng cách được đưa ra từ kiến thức thể thao của các chuyên gia và HLV:

Đi bộ đúng cách đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe
Đi bộ đúng cách đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe
  • Giúp giảm cân và đốt cháy nhiều calo:

Đi bộ hoặc bất cứ loại bài tập thể dục nhịp điệu nào đều có thể giúp chúng ta giảm cân. Một nghiên cứu đã chỉ ra những người đi bộ 4,8 km sẽ giảm được 9,4% lượng mỡ trong cơ thể so với người không tập luyện.

  • Cải thiện tốt sức khỏe tim mạch:

Đi bộ được xem là một bài tập thể dục nhịp điệu tuyệt vời. Nó giúp tăng cường sức khỏe tim mạch đồng thời tăng cường hoạt động thể chất. Tất cả cùng giúp cải thiện mức cholesterol ở nam giới và cả phụ nữ thừa cân.

  • Hô hấp tốt hơn:

Giống như những bài tập khác thì đi bộ giúp tăng cường dung tích phổi. Nó cũng giúp tăng cường các hoạt động cơ hô hấp. Các bài tập thể dục đi bộ nếu thực hiện đúng cách thì sẽ kích thích thở và hít diễn ra với một quá trình nhanh hơn.

  • Làm săn chắc cơ bắp:

Đi bộ có thể giúp cho việc tăng khối lượng cơ xương và tăng khả năng hoạt động của hệ thống xương khớp. Bên cạnh đó, cơ bắp ví dụ như bắp đùi, mông cũng được vận động và đồng thời chịu áp lực lớn, liên tục. Cơ chế này làm săn chắc và dẻo dai hơn.

2. Mẹo đi bộ đúng cách không thể bỏ qua 

Ngẩng cao đầu

Khi bạn đang đi bộ thì hãy nhớ cố gắng ngẩng cao đầu. Để cằm song song với mặt đất và làm sao cho tai thẳng hàng trên vai. Đồng thời giữ mắt và nhìn về phía trước.

Hãy nhớ luôn giữ mắt tập trung vào khu vực cách bạn khoảng từ 3 đến 6m trong khi đang đi bộ.

Cố gắng giữ thẳng lưng khi đi bộ 

Tập trung vào việc giữ lưng của chúng ta luôn thẳng trong khi đang đi bộ. Cố gắng tránh cúi cong phần lưng xuống, cũng không nên nghiêng về phía trước. Bởi việc này có thể đặt áp lực lên phía các cơ lưng của bạn.

Đi bộ đúng cách đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe
Tập trung vào việc giữ lưng uôn thẳng trong khi đang đi bộ

Giữ vai thẳng và song song với mặt đất

Vai của chúng ta cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong tư thế và kỹ thuật đi bộ. Nếu phần vai quá căng hoặc chúi về phía trước thì sẽ làm căng cơ và khớp ở vai, phần cổ và lưng trên.

Để đảm bảo rằng vai của chúng ta được căn chỉnh chính xác khi đi bộ thì hãy làm như sau:

  • Đưa vai lên cao giống như kiểu nhún vai. Sau đó cố thả lỏng người và vai. Sử dụng cách thức nhún vai để giúp giảm căng cơ. Rồi đặt vai của mình ở vị trí tự nhiên, nơi chúng ta có thể cử động cánh tay dễ dàng.
  • Không nâng vai về phía phần tai hoặc thõng về phía trước. Thỉnh thoảng bạn có thể nhún vai nhưng cần đảm bảo rằng bạn đang cố giữ cho vai được thư giãn và ở đúng vị trí.

Đi bộ đúng cách cần chú ý đung đưa cánh tay

Khi chúng ta đi bộ thì hãy nhẹ nhàng vung cánh tay qua lại ở hai bên. Đảm bảo rằng bạn đang vung tay từ vai chứ không được vung từ khuỷu tay.

Cũng cần nhớ không vung tay lên quá cao, chỉ để ở ngang ngực.

Bước từ gót đến ngón chân

Cụ thể, chúng ta nên chạm đất bằng gót chân trước. Sau đó bắt đầu lăn từ gót đến ngón chân rồi đẩy cơ thể bước đi bằng phần ngón. Tránh bước chân bằng phẳng hoặc là chạm đất bằng ngón chân trước. Đi bộ có to chân không – Tham khảo ngay bí quyết đi bộ cho đôi chân thon gọn bất ngờ!

Xem thêm: Đi bộ có giảm mỡ bụng không – Bí quyết đi bộ hiệu quả

Xem thêm: Đi bộ có giảm cân không – Mẹo đi bộ dành cho người béo

Hy vọng những thông tin trên bài mà Thethaoso đưa ra về phương pháp đi bộ đúng cách hữu ích với người đọc. 

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay