Đi bộ có giảm cân không – Mẹo đi bộ dành cho người béo

- View : 433

Đi bộ có giảm cân không là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người quan tâm đến vấn đề cân nặng và giảm béo. Bài viết dưới đây Thethaoso sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cũng như chia sẻ bí quyết đi bộ phát huy tối đa tác dụng tốt nhất. 

1. Đi bộ có giảm cân không? 

Nhiều nghiên cứu cũng như kiến thức thể thao, sức khoẻ đã chứng minh rằng những tác động tích cực từ đi bộ mang lại lên với việc đốt cháy chất béo đồng thời giảm vòng eo ở phụ nữ béo phì.

Những người phụ nữ đi bộ có nhận thấy tác dụng giảm cân cho biết rằng họ dành khoảng thời gian từ 50 đến 70 phút trong 3 ngày mỗi tuần cho việc đi bộ. Những người này đã thực hiện với tổng số 12 tuần. Sau khi nghiên cứu, các tác giả còn phát hiện ra một điều rằng, những người tham gia nghiên cứu này đã giảm trung bình đến 1,5% chất béo cơ thể. Đối với vòng eo, phần khó giảm nhất, cũng đã giảm được 3 cm.

Đi bộ có giảm cân không - Mẹo đi bộ dành cho người béo
Đi bộ – Cách tập luyện tốt nhất cho người thừa cân

Nếu đi bộ với vận tốc nhanh trong vòng 30 phút thì chúng ta sẽ đốt cháy được từ 100 đến 300 calo. Con số này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào cân nặng từng người. Còn nếu đi bộ trong một giờ đồng hồ thì sẽ đốt cháy được 200 cho đến 600 calo. Đối với 30 phút đầu tiên trong quá trình đi bộ, cơ thể chúng ta đang đốt cháy calo một cách tốt nhất.

Sau đó cơ thể sẽ giải phóng được phần chất béo từ các tế bào mỡ đồng thời sẽ đốt cháy mỡ để làm nhiên liệu. Lượng mỡ dự trữ ở trong cơ thể chính là thứ bạn muốn cắt giảm khi muốn thực hiện giảm cân. Như vậy, đáp án sẽ là CÓ cho câu hỏi đi bộ có thể giúp giảm cân được không.

2. Hướng dẫn cách đi bộ để giảm cân hiệu quả nhất 

Tư thế đi bộ để giảm cân đúng

Giữ thẳng người khi đi bộ chính là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn đi bộ giảm cân. Điều này có tác dụng trong việc cố định cột sống, hạn chế áp lực đối với cơ hoành. Nó cũng hạn chế sự vấp ngã.

Tư thế đi bộ có thể thay đổi tuỳ theo địa hình khi chúng ta tập luyện. Chẳng hạn như lúc đi bộ lên dốc sẽ khác so với việc đi bộ ở địa hình phẳng.

Đi bộ có giảm cân không – Cách tiếp đất chính là bí quyết 

Chúng ta có thể tiếp đất theo thói quen. Chẳng hạn như bằng gót chân hoặc bằng mũi bàn chân… Ngoài ra, tuỳ theo độ chênh địa hình thì sẽ yêu cầu tiếp đất hợp lý. Giống như việc đi leo dốc thường sẽ tiếp đất bằng mũi chân. Còn đi xuống dốc sẽ tiếp đất bằng phần mũi bàn chân.

Đi bộ có giảm cân không - Mẹo đi bộ dành cho người béo
Chúng ta có thể tiếp đất theo thói quen

Cánh tay và tay

Khi đi bộ bạn cứ vung tay thoải mái bởi đây chính là hành động hoàn toàn tự nhiên. Nó đã được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc gia tăng hiệu suất của sải chân. Việc này tạo lực giúp bạn tiến nhanh về phía trước.

Chúng ta có thể vung tay một cách thoải mái nhất ở hai bên. Hoặc là thực hiện đưa tay ngang ngực nếu như thực hiện các bài tập kết hợp với chân cần giữ sự thăng bằng.

Tốc độ đi bộ

Khi đã quen hoạt động đi bộ thì bạn hãy tăng tốc dần lên. Nhưng vẫn nhớ phải tiếp tục duy trì tư thế đi bộ đúng cách đã nêu ở phía trên. Bạn hãy cố gắng duy trì tốc độ đi bộ bình thường trong khoảng 3km/h. Sau đó tăng tốc dần lên khoảng 4 – 4,8km/h. Nếu đi bộ nhanh hơn nữa thì có thể chạm đến 7,2 km/h.

Cố gắng đảm bảo đi bộ trong khoảng 30 phút cho mỗi lần tập luyện. Cần tập đều đặn và thường xuyên. Bạn có thể kết hợp đi bộ tự nhiên cùng với đi bộ nhanh trong khi tập để giảm bớt nhàm chán.

Xem thêm: Đi bộ có to chân không? Bí quyết đi bộ giúp chân thon

Xem thêm: Đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, tác dụng của đi bộ?

Hy vọng những thông tin trên bài mà Thethaoso đưa ra về việc đi bộ giảm cân hữu ích với người đọc. 

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay