Đạp xe đốt bao nhiêu calo? Đạp xe 30 phút, 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

- View : 548

Đạp xe đốt bao nhiêu calo luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu xem đạp xe tốn bao nhiêu calo hay đạp xe 30 phút, 1 tiếng giảm bao nhiêu calo ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Đạp xe đốt bao nhiêu calo?

Đạp xe tốn bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi biết được điều này sẽ giúp người tập nắm được lượng calo và cân nặng giảm được sau khi luyện tập. Khoa học đã chứng minh đạp xe giúp giảm cân, giảm béo hiệu quả. Đạp xe với cường độ cao hơn và trong thời gian dài hơn mỗi ngày sẽ giúp đốt cháy calo nhanh hơn.

Tuy nhiên, không nên vận động nhiều và liên tục có thể dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn mới làm quen với môn thể thao này, không nên tập luyện trong thời gian quá dài. Bạn nên bắt đầu với 30 phút luyện tập mỗi ngày. Khi bạn đã quen, hãy tăng thời gian lên 45 phút. Và sau đó 60 phút. Lượng calo mất đi theo thời gian được tính như sau:

Đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Lượng mỡ thừa và calo mà cơ thể đốt cháy trong khi đạp xe sẽ tăng lên tương ứng với tốc độ đạp xe của bạn. Bạn đạp càng nhanh, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài ra, trọng lượng cơ thể của bạn cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn càng nặng, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tập luyện.

Một người nặng 56 kg sẽ đốt cháy 480 calo nếu đạp xe với vận tốc 19-22 km / h trong một giờ. Đối với một người nặng 70 kg, con số này lên tới 596 calo. Đối với một người nặng 84 kg, đạp xe đốt cháy 710 calo mỗi giờ.

Tương tự, số calo bị đốt cháy cũng sẽ tăng lên khi bạn tăng tốc độ đi xe. Nếu bạn đạp xe với tốc độ 22 – 25 km / h, năng lượng tiêu hao sẽ tăng lên.

– Cân nặng khoảng 56 kg đốt cháy khoảng 600 calo

– Cân nặng khoảng 70 kg đốt cháy khoảng 744 calo

– Cân nặng khoảng 84 kg đốt cháy khoảng 888 calo

Số calo đốt cháy mỗi giờ khi đi xe đạp với tốc độ 25-30 km / h như sau:

– Cân nặng khoảng 56 kg đốt cháy khoảng 720 calo

– Cân nặng khoảng 70 kg đốt cháy khoảng 892 calo

– Cân nặng khoảng 84 kg đốt cháy khoảng 1066 calo

Đối với một người lái kinh nghiệm ở tốc độ trên 32 km / h, số calo đốt cháy là:

– Cân nặng khoảng 56 kg đốt cháy khoảng 990 calo

– Cân nặng khoảng 70 kg đốt cháy khoảng 1228 calo

– Cân nặng khoảng 84 kg đốt cháy khoảng 1466 calo

Đạp xe đốt bao nhiêu calo? Đạp xe 30 phút, 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Đạp xe 10 phút, 15 phút giảm bao nhiêu calo?

Theo cách tính trên, chúng ta hoàn toàn có thể ước lượng được một chuyến đạp xe 10-15 phút tiêu tốn bao nhiêu calo. Cụ thể, nếu bạn đạp xe với tốc độ trung bình 19-22 km / h trong 10-15 phút thì lượng calo tiêu hao như sau:

– Cân nặng khoảng 56 kg đốt cháy khoảng 80-120 calo

– Cân nặng khoảng 70 kg đốt cháy khoảng 100-150 calo

– Cân nặng khoảng 84 kg đốt cháy khoảng 120-189 calo

Đạp xe 20 phút tiêu hao bao nhiêu calo?

Muốn biết đạp xe 20 phút đốt cháy bao nhiêu calo thì chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố mới có thể tính được. Tùy theo cân nặng và mức độ tập luyện của mỗi người mà số calo đốt cháy trong 20 phút có thể rơi vào khoảng 160-500 calo.

Đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Nếu bạn đạp xe trong 30 phút, lượng calo tiêu thụ của bạn thường là 300-800 calo, tùy thuộc vào trọng lượng, tốc độ và địa hình nơi bạn đạp xe.

Đạp xe thế nào để tiêu hao lượng calo lớn nhất?

Đạp xe giúp đốt cháy calo và giúp bạn giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên bạn cần có phương pháp tập luyện chuẩn để đạt được điều này. Theo các huấn luyện viên thể dục, bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất từ ​​việc tập đạp xe và giảm lượng calo lớn nhất:

Đạp xe trước khi ăn sáng

Theo các chuyên gia sức khỏe, đạp xe trước khi ăn sáng 20 phút vào mỗi buổi sáng là thời điểm tốt nhất để đốt cháy calo trong cơ thể. Một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng cho thấy bạn đốt cháy chất béo tốt hơn khi nhịn ăn và đạp xe. Mặc dù rất khó để không cung cấp năng lượng cho cơ thể trước khi hoạt động nhưng nó giúp bạn tăng cường quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Tăng dần cường độ đạp xe

Cũng giống như các môn thể thao khác, đạp xe để giảm cân cần được thực hiện từ từ, dần dần và đều đặn. Đừng vội vàng, nóng vội muốn giảm cân mà không khởi động kỹ hoặc đạp xe nhiều giờ liền, vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và bạn sẽ nhanh chán môn thể thao này.

Tăng khoảng cách và tốc độ của bạn và cố gắng đạp xe đến những nơi bạn thường đi bằng ô tô hoặc xe buýt. Trong vòng một tháng đạp xe, bạn sẽ nhận thấy nhiều thay đổi về ngoại hình: Cơ thể săn chắc, thon gọn và dẻo dai hơn rất nhiều.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng là điều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả mà bạn đạt được với kế hoạch đạp xe giảm cân của mình. Dinh dưỡng khi đạp xe sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và nhu cầu ăn kiêng, nhưng bạn cần đảm bảo cơ thể luôn có đủ năng lượng và lượng nước cần thiết. Khi áp dụng phương pháp đạp xe giảm cân, bạn cần đảm bảo có một chế độ ăn uống hợp lý và không phải là ăn kiêng hay nhịn ăn mà nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp.

Xem thêm: Đạp xe có tăng chiều cao không? Cách đạp xe giúp bạn cao lên

Xem thêm: Đạp xe có to chân không? Cách đạp xe giúp chân thon gọn, săn chắc

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về đạp xe đốt bao nhiêu calo rồi nhé. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức thể thao hữu ích trong quá trình đạp xe của các bạn.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay