Hít đất tăng cơ gì? Có nên hít đất mỗi ngày không?

- View : 583

Là bài tập được nhiều người áp dụng để cải thiện cơ bắp nhưng hít đất tăng cơ gì thì không phải ai cũng biết. Câu hỏi có tính chất căn bản này lại thực sự đang thách đố nhiều người. Và nếu bạn đang quan tâm tới điều này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hít đất tăng cơ gì?

Hít đất là 1 bài tập đơn giản, giúp tăng cơ và làm săn chắc nhiều cơ bắp ở phần trên và phần giữa cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng tăng cường các cơ ở phần dưới cơ thể (vì người tập phải gồng siết cơ ở tư thế plank). Có nhiều biến thể của bài tập hít đất, phù hợp với khả năng của người tập và tập trung vào việc cải thiện các nhóm cơ khác nhau.

Hít đất tăng cơ gì?
Hít đất giúp cải thiện nhiều nhóm cơ trên cơ thể

Vậy hít đất đúng cách giúp lên cơ gì? Những cơ được lợi trực tiếp từ bài tập hít đất là:

  • Nhóm cơ ngực: Gồm cơ ngực chính và cơ ngực nhỏ;
  • Nhóm cơ vai: Gồm cơ delta lớn và cơ delta nhỏ;
  • Nhóm cơ lưng: Gồm cơ lưng trên, cơ lưng dưới và cơ lưng giữa (có cả những cơ lớn nằm ở lưng trên, cơ trám, cơ thang);
  • Cơ bắp tay nằm phía trước cánh tay;
  • Cơ tam đầu nằm phía sau cánh tay trên;
  • Cơ răng trước nằm phía bên của ngực, dưới cánh tay trên;
  • Cơ bụng, cơ vùng trung tâm;
  • Cơ mông: Gồm cơ mông lớn, cơ mông vừa và cơ mông nhỏ;
  • Cơ chân: Gồm cơ tứ đầu, cơ gập gối, bắp chân và cơ ống chân.

Hít đất nhiều có tốt không? Có nên tập hít đất hằng ngày không?

Nhiều người thường cố gắng để thực hiện nhiều lần hít đất nhất có thể trong một khung thời gian cố định hoặc cố hít đất cho tới khi cảm thấy mệt rã rời. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp tập luyện được khuyến khích. Thực tế, việc hít đất quá nhiều mà không quan tâm tới sức chịu đựng của cơ thể có thể dẫn tới tình trạng kiệt sức hoặc chấn thương. Do đó, bạn không nhất thiết phải thực hiện hít đất quá nhiều. Quan trọng là bạn đặt ra mục tiêu đúng, có thể thực hiện mục tiêu này.

Bạn có thể hít đất hằng ngày với số nhịp tập phù hợp. Số lần hít đất mỗi ngày sẽ thay đổi dựa trên mức độ thể chất và những yếu tố khác. Đó là giới tính, tuổi tác và cân nặng. Mỗi ngày, bạn nên thực hiện hít đất khoảng 3 hiệp. Để biết nên thực hiện bao nhiêu lần mỗi hiệp thì bạn cần áp dụng 1 phép tính toán. Đó là: Bạn thực hiện càng nhiều lần hít đất càng tốt trong vòng 2 phút. Sau đó, chia tổng số đó cho 3.

Ví dụ: Trong 2 phút bạn có thể hít đất được 30 nhịp. Với công thức này, bạn lấy 30 : 3 = 10. Như vậy, mỗi ngày bạn có thể thực hiện hít đất 3 hiệp, mỗi hiệp tập 10 nhịp là được.

Xem thêm: 6 lỗi hít đất sai cách bạn cần biết để tránh chấn thương

Xem thêm: Chỉ tận tay cách hít đất cho người yếu cải thiện dần thực lực

Trên đây là thông tin Thethaoso giải đáp hít đất tăng cơ gì? Bài tập này giúp tăng cường cơ bắp của cả phần trên và phần dưới cơ thể. Bạn có thể thực hiện tập hít đất mỗi ngày với số lần tập phù hợp. Việc này giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và có vóc dáng đẹp hơn.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay