Wide stance barbell squat là gì, thông tin thực hiện bài tập đúng cách

- View : 601

Wide Stance Barbell Squat là gì, đây là hình thức tập thể dục tác thể dục giúp phát triển cơ đùi trước cực kỳ hiệu quả, được rất nhiều các Gymer yêu thích. Vậy định nghĩa bài tập cũng như phương pháp thực hiện động tác này thế nào cho đúng nhất. Cùng thethaoso.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Wide Stance Barbell Squat là gì?

Wide Stance Barbell Squat còn được gọi với tên gọi khác Barbell Sumo Squat dịch theo nghĩa tiếng việt là bài tập Squat với đòn tạ tư thế chân rộng. Đối với nhiều Gymer tại Việt Nam còn gọi là bài tập gánh tạ tập cơ đùi trước chân rộng hơn vai, là cách gọi đơn giản mô tả được hành động

Wide stance barbell squat
Wide stance barbell squat

Để tập bài Wide Stance Barbell Squat này, đòi hỏi người tập có thể sử dụng tới thanh đòn tạ cùng với các động tác có tác động rất nhiều lên nhóm cơ đùi trước. Ngoài ra đối với kiểu tập này cũng sẽ giúp phát triển các nhóm cơ phụ gồm cơ lưng dưới, mông, đùi và cơ sau bắp chuối.

2. thông tin tập Wide Stance Barbell Squat

Wide Stance Barbell Squat được đánh giá là bài tập khá nặng, và có độ khó nâng cao nên để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất thì tốt hơn bạn nên thực hiện nó trong khung gánh tạ. Nếu không có thể tới phòng tập có sẵn các thiết bị để tập luyện thì bạn có thể áp dụng bài tập Wide Stance Barbell Squat cho mình theo thông tin sau:

  • Hãy điều chỉnh chiều cao của thanh đòn tạ sao cho vừa với chiều cao của bạn và lắp bánh tạ vào 2 bên thanh tạ sao cho cân bằng, lựa chọn khối lượng phù hợp với sức nâng của bản thân bạn.
  • Tiếp đó cần phải bước xuống dưới thanh tạ, đặt thanh tạ vào phía sau vai, 2 chân dang rộng ra và 2 tay nắm lấy thanh tạ đòn làm sao để lòng bàn tay hướng lên phía trên.
  • Cần phải giữ chặt thanh đòn bằng 2 tay, tiến hành nhấc thanh đòn tạ ra khỏi giá đỡ bằng cách đứng vững 2 chân và duỗi thẳng chân ra.
  • Thực hiện bước chân ra khỏi chỗ có giá đỡ bằng cách bước lên 1 bước và mở rộng 2 chân ra, với các ngón chân cần phải hướng ra ngoài, sao cho khoảng cách 2 chân rộng hơn vai. Đầu luôn ngẩng cao để giữ tư thế thẳng, không bị mất thăng bằng.
  • Bươc tiếp theo là hạ từ từ hạ thanh đòn xuống bằng cách uốn cong đầu gối. Tiếp tục hạ người xuống cho đến khi góc giữa bắp chân và bắp đùi trên nhỏ hơn 90 độ.
  • Cần phải dừng lại 1 giây ở vị trí dưới cùng và tếp tục nâng thanh tạ lên, đồng thời thở ra bằng cách ấn mạnh gót chân xuống sàn với mục đích lấy lực, tiến hành duỗi thẳng chân.
  • Hãy quay trở lại vị trí ban đầu rồi lặp lại động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Xem thêm : Bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu thần tốc tại nhà cho Nam và Nữ

3. Những lưu ý khi tập Wide stance barbell squat

Khi tập bài tập này cần lưu ý những điều sau

– Khi áp dụng bài tập Squat với đòn tạ và tư thế chân rộng bạn cần phải luôn phải giữ đầu nhìn thẳng lên và giữ lưng thẳng trong mọi động tác. Lưu ý không nhìn xuống, xoay cổ, nhìn linh tinh trong mọi trường hợp, vì làm như vậy bạn có thể bị mất thăng bằng và có thể xảy ra chấn thương nghiêm trọng.

– Hãy tập trung cao độ khi tập động tá này không được suy nghĩ phân tâm sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả bài tập và có thể gây tai nạn, chấn thương.

– Hãy luôn dồn trọng ở trên gót chân để có thể giữ thăng bằng cho cơ thể và giảm áp lực cho đầu gối. Trong bài tập Wide Stance Barbell Squat thì điều quan trọng là đầu gối của bạn luôn cùng hướng với bàn chân.

– Tuyệt đối không được khóa đầu gối khi đang thực hiện các động tác, để tránh tạo áp lực lên đàu gối và tránh hiện tượng căng cơ chân trên, ngăn chặn chấn thương đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, người tập cũng phải linh hoạt phần hông và mắt cá chân để thực hiện được các động tác chuyển động trong bài tập tốt nhất.

Xem thêm: Squat đúng cách, và những lợi ích không ngờ khi tập động tác này

Xem thêm: Squat mông đúng cách mang lại hiệu quả tại nhà cho Nữ

Trên đây là những thông tin về bài tập Wide stance barbell squat và thông tin cách tập đúng cách. Chúc các bạn có thể thực hiện bài tập đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay