Bài tập chân cho nam để sở hữu cặp đùi to, bắp chân khủng

- View : 602

Bài tập chân cho nam để sở hữu cặp đùi to, bắp chân khủng. Việc sở hữu bắp chân to, đùi to chắc khỏe là mơ ước của nhiều anh em. Vậy làm sao để thực hiện được điều đó hãy cùng thethaoso.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Những bài tập chân cho nam cực kỳ hiệu quả

Bài tập chân cho nam – Động tác Squat trước với tạ đòn

Nếu muốn sở hữu một cặp chân to, một bắp chân săn chắc thì bài tập Squat là bài tập không thể bỏ qua. Hơn nữa động tác này còn được mệnh danh là “ông hoàng” của những bài tập. Khi thực hiện động tác này bạn bắt buộc cần sử dụng băng quấn thể hình (band). Bằng này được sử dụng quấn quanh bawtsp đùi, nằm trên đầu gối một khoảng. Việc dùng băng quấn khi tập sẽ giúp có lợi để kích hoạt cơ mông cũng như ngăn chặn đầu gối bạn bị thụt vào phía trong (đồng nghĩa với gãy chân). Cần lưu ý khi tập hãy dừng lại 3 – 5 giây để có thể phát triển hết được sức mạnh và giảm mỡ hiệu quả.

Bài tập chân cho Nam
Bài tập chân cho Nam

Bài tập chân cho nam động tác Box Squat

Có rất nhiều người hay nhầm lẫn Box Squat với Box Jump. Box Jump nghĩa là bạn sẽ đứng trước một cái bục và bạn cần thực hiện các động tác bước lên bước xuống cái bục đó. Thế nhưng với Box Squat thì khác: Vì với động tác này bạn cần đặt cái bục phía sau và cần phải Squat chạm bục. Bạn sẽ bắt đầu bằng một cái bục cao khoảng 40cm chẳng hạn. Khi đã quen rồi, bạn sẽ cần phải sử dụng một cái bục thấp hơn, khoảng 35cm. Dần dần, bạn có thể Squat mà không cần sử dụng bục nữa.

Cần ghi nhớ một điều là Squat chuẩn không có nghĩa là mông cần phải chạm đất. Nếu Squat quá sâu thì có nhiều khả năng bạn sẽ tự làm tổn thương chính mình. Độ sâu vừa đủ là khi hông của bạn ở dưới đầu gối một chút.

Động tác Step-up và Wall-sit

Nếu muốn tập động tác nào đó thì Step-up và Wall-sit chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Tổ hợp bài tập sẽ giúp bạn phát triển cơ mông, cơ đùi trước và cơ đùi sau. Step-up chính là hình thức bước lên bước xuống một cái bục (hoặc ghế, nếu không có bục). Wall-sit là động tác dựa lưng vào tường, khi đó thì khớp gối tạo thành một góc vuông. Hãy tiến hành động tác theo ba hiệp Step-up, và thực hiện động tác mỗi hiệp 10 lần, sau đó thì chuyển sang 60 giây với Wall-sit.

Động tác Squat kiểu trượt tuyết 

Nếu tìm hiểu bài tập mà không muốn sử dụng bất kỳ loại dụng cụ nào thì Squat chính là động tác phù hợp với nhu cầu của bạn. Người tập cần đứng thực hai đầu gối chụm lại, hạ thấp trọng tâm sao cho phần bắp đùi song song với mặt sàn. Kiên trì thực hiện tư thế trong vòng 30 giây và thực hiện 5 hiệp, ở giữa mỗi hiệp sẽ cần nghỉ 30 giây. Nếu bạn muốn thử thách bản thân hơn thì có thể thực hiện động tác trên cái ván trượt.

Xem thêm : Squat với tạ top 4 bài tập cực hiệu quả cho phái mạnh

Động tác Squat nhảy – giữ

Phần lớn những động tác liên quan tới Squat đều đơn giản, dễ thực hiện và Squat nhảy – giữ là một ví dụ. Khi đó bạn sẽ không cần phải sử dụng đến tạ mà chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể là chủ yếu. Thay vì đứng dậy như bài tập Squat thông thường, thì bạn cần nhảy lên. Tiếp theo bạn nhẹ nhàng tiếp đất trong tư thế ngồi xổm. Bạn sẽ không cần phải nhảy quá cao và cũng không cần hải giữ tư thế ngồi xổm quá lâu. Đây là bài tập tác động đến các sợi cơ nhanh (fast-twitch muscles).

Động tác kiểu Bulgari có sử dụng dây kháng lực

Với động tác này bạn cần phải chuẩn bị một dụng cụ đó chính là dây kháng lực. Một đầu dây kháng lực vòng qua vai phải, còn phần chân trái sẽ tiến hành đạp lên đầu dây còn lại (nếu là vai trái thì chân phải). Phần chân kia sẽ lùi về phía sau, tiếp đó ddwatj trên một cái ghế hoặc là cái bục. Hạ thấp cơ thể bằng cách đẩy hông về phía sau, đồng thời không nhón gót chân.

Xem thêm: Bài tập giúp chân thon đơn giản với 3 phút trên giường trước khi đi ngủ

Xem thêm: Bài tập bắp chân, giúp giảm mỡ cực đơn giản ngay tại nhà

Trên đây là những bài tập chân cho Nam hiệu quả để nam giới nhanh chóng sở hữu đôi chân cơ bắp, đùi to, bắp chân to vạm vỡ. Chúc bạn thực hiện bài tập thành công.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay