Squat với tạ top 4 bài tập cực hiệu quả cho phái mạnh

- View : 488

Squat với tạ top 4 bài tập cực hiệu quả cho phái mạnh. Hiện nay squat đã trở thành một trong những bài tập quen thuộc cho những ai luyện tập thể hình. Đây là bài tập tác động mạnh vùng mông và eo của người tập. Cùng thethaoso.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Bài tập Squat với tạ đơn đơn giản cho nam

 

Bài tập Squat cùng tạ đơn còn có tên gọi khác là Goblet Squat đây là kiểu biểu biến thể đơn giản từ những bài tập Squat truyền thống. Trong bài tập này thanh đòn ở bài tập truyền thống sẽ được thay thế bằng một cục tạ tay đơn ở trước ngực. Việc chọn tạ đơn khi thực hiện Squat sẽ hỗ trợ người tập kích thích nhóm cơ trung tâm phát triển đồng thờig sẽ ổn định tư thế khi đặt hông của bạn.

Khi tập luyện Squat cùng tạ đơn thì áp lực dồn về phía lưng sẽ giảm xuống và di dời tơi vùng bắp tay, điều này giuups bạn giữ thăng bằng không bị ngã, đồng thời cũng sẽ giúp nhóm cơ trung tâm được kích thích ở mức độ hợp lý, vừa phải

2. Bài tập Front Squat dành cho phái mạnh

Front Squat còn có tên gọi khác là bài tập Gánh đùi trước, đây là một dạng biến thể cao cấp của Goblet Squat Lợi ích từ bài tập Squat với tạ này nghĩa là có tính chất tương tự như bài tập tạ đơn thế nhưng sẽ có cường độ cao hơn, rất thích hợp với các vận động viên thi các cuộc thi thể thao quốc tế.

Đây là bài tập đặc thù đối với các vận động viên Olympic. Lưu ý rằng với bài tập này rủi ro chấn thương cũng cao hơn tuy nhiên hiệu quả thể hình mang lại là rất lớn.

3. Box Squat – bài tập Squat với tạ dành cho người mới

Nếu là một người mới làm quen với thế thể hình thì bạn hãy làm quen dần với box Squat vì đây sẽ là một ý tưởng khá hay. Bài tập này khá được xem trọng trong môn thể hình nói chung và cũng là một công cụ để giúp bạn khởi tạo được nền tảng thể lực vững chắc.

Bài tập Box Squat sẽ giúp cải thiện lợi ích lâu dài đây cũng là cách để cài thiện độ dài chuyển động của bài tập tốt nhất. Ban đầu bạn có thể bắt đầu Squat với tạ cùng một cái bục dẫm nhảy cao khoảng 40cm để hạn chế sự di chuyển sâu xuống. Sau khi đã quen dần với múc này bạn có thể lần lượt thay thành các loại bục thấp hơn bục 35cm, bục 30cm… Dần rồi bạn sẽ cũng không cần sử dụng tới sự hỗ trợ của các loại bục nữa.

Để bài tập đạt được hiệu quả cao bạn cần có sự kiên nhẫn và nghị lực tốt trong thời gian dài.

Xem thêm : Bài tập nâng mông cho nữ ngay tại nhờ đơn giản không cần dụng cụ

4. Bài tập Jefferson Squat độc đáo cho phái mạnh

Jefferson Squat dây là một dạng biến thể từ các bài tập Squat truyền thống. Trong bai tập này người tập sẽ cần đặt một thanh đòn ngay giữa hai châ. Tây cầm nắm tạ sao cho 2 lòng bàn tay có chiều hướng vào nhau. Chân đặt so le, người đứng thẳng. Hai chân rộng bằng vai. Động tác tiếp theo là cần hạ từ từ phần gối xuống tới khi phần đùi của mình song song với phía mặt đất. Cần lưu ý trong động tác này lưng phải thẳng và luôn ở tư thế ngẩng cao đầu.

Với bài tập Squat độc đáo này cơ thể của bạn sẽ được đưa vào 1 trạng thái thiếu cân bằng vì 1 bên cơ thể sẽ phải chịu một áp lực lớn hơn. Khi tập thường xuyên đúng cách thì bài tập Jefferson Squat sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể các điểm yếu của mình.

5. Bulgarian Squat

Bulgarian Squat chính là bài tập được coi là tiền đề dành cho những bài tập khó hơn về sau. Khi thực hiện bài tập này bạn chỉ cần đứng một chân tại cùng một thời điểm, chân còn lại đặt ở ghế phía sau. Điều này sẽ khiến trọng lực cơ thể dồn về phía chân đứng thẳng đằng trước. Dễ dàng nhận thấy bài tập này sẽ khiến cho bạn có được khả năng giữ thăng bằng tốt nhất.

Xem thêm: Squat mông đúng cách mang lại hiệu quả tại nhà cho Nữ

Xem thêm: Squat bật nhảy là gì? Kỹ thuật tập chuẩn và hiệu quả nhất

Như vậy, với những bài tập Squat với tạ được biến tướng từ các bài tập truyền thống đã giúp bạn có được những bài tập cho các vùng cơ mong ước của cơ thể. Chúc bạn luôn vui và có được thân hình như mong ước.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay