Plank là gì? thông tin cách tập plank đúng cách hiệu quả cao

- View : 518

Plank là gì ? thông tin cách tập plank đúng cách hiệu quả cao. Đây là bài tập tác động trực tiếp lên các nhóm cơ trung tâm sẽ giúp việc giảm mỡ đặc biệt là vùng mỡ bụng được nhanh chóng, hiệu quả. Cùng thethaoso.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Plank là gì

Tập plank là bài tập giúp đem lại sự dẻo dai cho cơ thể nên đây cũng là bài tập yêu thích của các gymer. Plank bụng là bài tập hỗ trợ tức thì cho quá trình giảm mỡ và đặc biệt rất hiệu quả khi áp dụng cho cả nam và nữ. Bởi vậy bài tập này nhanh chóng trở thành vừa của vùng bụng.

Plank là gì, thông tin cách plank đúng cách
Plank là gì, thông tin cách plank đúng cách

Plank là gì? Plank là bài tập sẽ có nhiều tác động trực tiếp tới nhóm cơ trung tập là bụng, nhóm cơ tay và đùi, đặc biệt sẽ hỗ trợ tuyệt đối cho việc tiêu giảm mỡ ở vùng eo. Đây là bài tập đặc biệt được nhiều Gymer chọn lựa sử dụng bởi chính hiệu quả tuyệt vời khi tập.

Tác dụng đặc biệt của bài tập được các chuyên gia khẳng định và chứng minh. Cùng với cơ chế tác động trực tiếp lên vùng bụng bài tập plank sẽ giúp cho cơ bụng của bạn săn lại từ đó sẽ hình thành các cơ bắp quanh dạ dày. Kiên trì tập luyện đều đặn trong thời gian dài sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vòng hai hoàn hảo.

Chỉ với 1 phút plank bạn đã có thể thể tiêu hao năng lượng bằng 1000 cái gập bụng. Hiệu quả đốt mỡ thừa lớn hơn 25% so với các bài tập thông thường khác khi tập plank cũng đã được chứng minh.

Đối với những người là dân văn phòng hoặc là những người làm nhiều công việc bận rộn thì không có quá nhiều thời gian. Bởi vậy chỉ cần dành từ 1-3 phút mỗi ngày để tập plank cũng sẽ sở hữu được vóc dáng thon gọn.

2. Cách tập Plank chuẩn cho người mới bắt đầu

Một tư thế tập luyện đúng chính là công thức tiên quyết cần phải đảm bảo khi tập plank. Trước tiên bạn hãy ngả người xuống thảm yoga hoặc bề mặt sàn bằng phẳng, hai bàn tay hãy nắm lấy nhau và cánh tay cần đặt vuông góc với cẳng tay.

Cơ bụng cần siết chặt lại sau đó kiễng mũi chân lên chạm sàn sao cho cột sống và phần chân sẽ tạo thành một đường thẳng. Hãy giữ nguyên tư thế này trong vòng 30 giây hoặc 1 phút tùy vào khả năng chịu đựng của bản thân.

Do phải siết chặt vùng bụng cho nên nhiều người còn gọi bài tập giản đơn này là plank bụng dựa trên những công dụng chính của bài tập.

Xem thêm : Bài tập nâng mông cho nữ ngay tại nhờ đơn giản không cần dụng cụ

Lưu ý khi tập plank

Bài plank chỉ nhìn thì có vẻ đơn giản thế nhưng lại có rất nhiều người dễ mắc phải lỗi. Chỉ cần đó là một lỗi nhỏ thôi cũng dễ gây tổn hại mạnh mẽ tới cơ thể của người tập cho nên đối với những người mới tiếp xúc với bài tập này cần lưu ý:

  • Nếu như tập một tư thế tay không vuông góc thì sẽ không thể nào tạo nên sự cân đối cho cơ thể được.

Do động tác này không thể thực hiện dễ dàng ngay từ lần đầu tiên cho nên tốt hơn hết là bạn cần phải tập động tác tay trước khi sử dụng plank chuẩn.

Tuyệt đối không thực hiện nâng hông khi plank
Tuyệt đối không thực hiện nâng hông khi plank
  • Phần hông, mông, chân nằm trên một đường thẳng. Tuyệt đối không được

tiến hành nâng hông lên quá cao để giảm bớt sự khó chịu cho vùng bụng. Động tác này không chỉ làm khả năng siết bụng giảm mà còn gây tổn hại cho phần cột sống.

  • Nếu như bạn hạ mông quá thấp sẽ gây sức ép lên cột sống oằn xuống gây tình trạng lưng đâu nên cũng khó thực hiện được động tác này

Plank chính là bài tập chăm sóc sức khỏe đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy thử sức mình cùng vơi bài tập thú vị này để có một thân hình lý tưởng nhé.

Xem thêm: Bài tập Plank 30 ngày để phái nữ sở hữu vòng bùng phẳng lì

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Plank là gì, thông tin cách tập Plank đúng cách cho người mới chi tiết nhât, làm sao để tập đúng động tác, đạt hiệu quả cao.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay