Dumbbell Squat là gì? Hướng dẫn tập với tạ đơn chuẩn cho Gymer?

- View : 483

Dumbbell Squat là gì, đây chính là bài tập rất cơ bản với tạ đơn, phù hợp để áp dụng cho người mới tập tác dụng phát triển cơ đùi trước nhanh chóng. Thực hiện bài tập này như thế nào cho đúng hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của thethaoso.org

1. Dumbbell Squat là gì?

Dumbbell Squat được gọi là bài tập biến thể của bài tập Squat cơ bản, người tập sẽ sử dụng hai quả tạ tay khi tập và có tác dụng giúp phát triển cơ bắp thân dưới khỏe mạnh và săn chắc hơn. Theo các huấn luyện viên thể hình, thì bài tập Dumbbell Squat này tác động chính lên các nhóm cơ đùi trước và các nhóm cơ phụ bao gồm cả cơ đùi sau, cẳng chân, mông, lưng dưới. Đây là bài tập rất đơn giản mà người tập có thể cũng không cần sử dụng đến máy tập hiện đại, có thể tập tại nhà hoặc bất kỳ nơi đâu với chỉ 2 quả tạ tay (Dumbbell).

Dumbbell Squat là gì, tập sao cho đúng
Dumbbell Squat là gì, tập sao cho đúng

Mặc dù sử dụng tạ Dumbbell nhẹ hơn rất nhiều so với tạ đòn, thế nhưng bài tập Dumbbell Squat vẫn đem lại hiệu quả tuyệt vời cho những vùng cơ mông và cơ đùi. Trường hợp bạn mong muốn có một vòng 3 nở nang và cặp đùi săn chắc, rõ nét cơ bắp thì bài tập Squat với tạ Dumbbell không phải là lựa chọn tồi. Dumbbell Squat được thực hiện không quá phức tạp, nó còn nhẹ nhàng so với Barbell Squat và cả nam lẫn nữ đều có thể tập luyện Dumbbell Squat để phát triển cơ bắp mông, cơ bắp đùi hiệu quả

2. Hướng dẫn tập Dumbbell Squat đúng cách.

Bài tập này cần sử dụng hai quả tạ và người tập thực hiện cụ thể như sau :

– Mỗi bên cầm 1 quả tạ, duỗi tay dọc theo thân sao cho để lòng bàn tay hướng vào phía bên trong chân.

– Người tập trong tư thế đứng thẳng người, với khoảng cách 2 chân rộng bằng vai và để các ngón chân hướng ra bên ngoài một chút. Cần lưu ý là phải giữ cho phần cổ thẳng, phần đầu cần ngẩng cao nhìn về phía trước và lưng thẳng. Bởi đây là vị trí bắt đầu của bài tập Squat này.

– Tiếp đó hãy uốn cong đầu gối rồi hạ từ từ người xuống tới khi phần đùi song song với mặt sàn tập 2 tay vẫn nắm chặt tạ và để thẳng tay dọc 2 bên. Trong quá trình di chuyển xuống không được để đầu gối vượt quá mũi chân. Giữ thẳng lưng, mông hởi đẩy nhẹ về phía sau 1 chút và nhịp thở khi hạ người xuống là hít vào.

– Thở ra rồi tiến hành nâng thân mình lên bằng cách ấn mạnh gót chân xuống sàn, duỗi thẳng chân lên và trở về vị trí bắt đầu.

– Thực hiện lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục thực hiện bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Xem thêm : Bài tập cẳng tay hiệu quả ngay tại nhà cho người tập gym

3. Lưu ý khi tập Dumbbell Squat.

Những điều cần lưu ý khi tập bài tập này như sau :

– Đối với bài tập này, thì với những người mắc các bệnh về thoát hóa xương khớp, hay đau lưng, đau chân, đau cột sống hay người có tiền sử về bệnh tim thì không được tập luyện. Bởi vi những động tác Squat sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe có thể làm gián đoạn đến quá trình phục hồi của cơ thể.

– Đôi với bất kỳ bài tập Squat nào, thì cũng phải được thực hiện đúng kỹ thuật, phần lưng thẳng tự nhiên, đầu ngẩng cao, và mắt cần nhìn về phía trước, tuyệt đối không được để đầu cúi xuống hay ngẩng cao quá.

– Chân phải rộng bằng 2 vai, đầu gối cần phải mở rộng, hướng thẳng hàng với mũi chân và đầu gối không được vượt quá mũi chân khi Squat xuống.

– Khi thực hiện động tác hạ người xuóng cần hít sâu và và hít chậm bằng mũi. Còn tới khi nâng người lên thì tiến hành thở ra bằng miệng. Tiến đố sẽ nâng cơ thể lên, lưu ý hãy siết chặt cơ mông lại, để mông được săn chắc nhanh hơn.

Xem thêm: Squat dựa tường có tốt không, cách tập như thế nào?

Xem thêm: Goblet Squat là gì, cách tập Goblet Squat đúng kỹ thuật

Trên đây là những hưỡng dẫn về bài tập dumbbell Squat là gì và cách tập Dumbbell Squat như thế nào chuẩn nhất để giúp tăng cường cơ bắp tốt nhất có thể. Đây là bài tập rất dễ thực hiện tại nhà chính vì vậy bạn có thể mua dụng cụ tạ tay để tập luyện cho chủ động hơn. Chúc bạn thành công.

 

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay