Cách chinh phục bài tập mông nở eo thon, body chữ S sau 30 ngày

- View : 493

Các bài tập mông nở eo thon luôn có sức hút mãnh liệt đối với những chị em muốn sở hữu thân hình chữ S đầy quyến rũ. Cùng tham khảo ngay những gợi ý giúp nàng có bụng phẳng, mông cong ngay sau đây.

Bài tập mông nở eo thon Deadlift

Đây là một trong những bài tập hiệu quả nhất để làm săn chắc vòng eo và cơ mông. Bài tập này cũng được nhiều gymer sử dụng nhất tại các phòng tập.

Cách tập:

 • Đứng thẳng người, cầm 2 tạ đơn ở 2 tay. Cánh tay duỗi thẳng, đặt quả tạ ở trước đùi, lòng bàn tay hướng về cơ thể;
 • Uốn nhẹ đầu gối, nghiêng nhẹ người về phía trước, xoay người bằng hông, lưng duỗi thẳng trong khi hạ tạ xuống sàn. Không nên cong lưng để đưa tạ xuống thấp;
 • Duỗi thẳng chân để trở lại vị trí đứng;
 • Thực hiện lặp lại các động tác trên 15 lần. Sau khi hoàn thành, bạn hãy nghỉ ngơi tối đa 60 giây. Sau đó, lặp lại 3 lần nữa vì mỗi buổi tập nên thực hiện khoảng 4 hiệp.
Bài tập mông nở eo thon
Deadlift với tạ đơn là bài tập lý tưởng cho bạn kiến tạo body mơ ước

Bài tập squat “độ” mông nhanh

Nhắc đến những bài tập cho mông to thì chắc chắn squat luôn là cái tên đầu bảng. Bài tập thần thánh này giúp cơ mông săn chắc và nở nang hơn. Đồng thời, khi bạn tập đúng kỹ thuật, vòng eo cũng thêm săn chắc, giảm mỡ nhanh hơn.

Cách tập:

 • Chuẩn bị: Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai. Gót chân bám chặt xuống sàn, mũi chân hơi nâng khỏi mặt sàn trong suốt bài tập. Việc này giúp dồn trọng lượng cơ thể vào phần thân sau. Từ đó, bài tập tác động vào mông nhiều hơn, thúc đẩy cơ mông hoạt động nhiều hơn. Đồng thời, đặt 2 tay trước ngực, đầu thẳng, mắt nhìn thẳng;
 • Từ từ ngồi xổm xuống, đẩy hông & mông về phía sau, giữ lưng thẳng. Không nên uốn cong lưng để hạ người vì có thể gây chấn thương lưng. Nếu sau khi tập mà bị đau lưng thì có thể là bạn đã tập sai tư thế;
 • Hạ mông tới khi đùi song song với sàn nhà, giữ lại 1 giây rồi dùng cơ mông đẩy người đứng lên;
 • Thực hiện 25 lần mỗi hiệp.

Bài tập lunges giúp mông nở eo thon tự nhiên

Thêm 1 bài tập mông nở eo thon chính là động tác lunges. Tương tự như squat, động tác này tác động nhiều vào cơ mông. Đồng thời, vòng 2 cũng phải vận động để giảm mỡ bụng tốt hơn. Vì vậy, bài tập này là lựa chọn lý tưởng nếu chị em muốn có mông cong và vòng eo phẳng lỳ.

Cách tập:

Xem thêm: Duy trì tập mông bao lâu thì có hiệu quả? TIPS nên áp dụng ngay

Xem thêm: 3 bài tập mông với tạ giúp tăng size vòng 3 nhanh nhất

 • Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay đặt trước ngực. Nếu dùng tạ, bạn có thể đặt tay song song bên người hoặc sát bên vai;
 • Bước chân phải về phía trước (1 bước có chiều dài bằng chiều dài đùi bạn);
 • Hạ đầu gối 2 chân xuống tới khi đùi phải song song với mặt sàn, đầu gối chân phải không vượt quá mũi chân. Ở tư thế này, đầu gối chân trái gần chạm đất, nâng gót chân lên, bàn chân trái vuông góc với sàn nhà. Dùng cơ mông giữ tư thế này tối thiểu 1 giây rồi dùng cơ mông nâng người trở lại tư thế ban đầu.

3 bài tập mông nở eo thon kể trên đều rất đơn giản, có thể tập luyện tại nhà mà không cần tới những dụng cụ phức tạp. Thethaoso.org hy vọng bạn sẽ chăm chỉ luyện tập để có vóc dáng bốc lửa chỉ sau 30 ngày.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay