Bài tập bụng cho nam giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

- View : 532

Bài tập bụng cho nam giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà. Đây là những bài tập rất đơn giản không cần phải sử dụng tới những dụng cụ phòng tập vẫn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Cùng thethaoso.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Top 6 bài tập bụng cho nam hiệu quả ngay tại nhà

Để giảm mỡ bụng nhanh cần lựa chọn những dạng bài cần sử dụng nhiều tới các nhóm cơ bụng, cơ ngực, cơ lưng, cơ liên sườn… Tập luyện với cường độ cao liên tục sẽ khiến mỡ thừa tại vị trí này sẽ phải chuyển hóa thành năng lượng để duy trì vận động. Những bài tập dưới đây được đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất.

1 Gập bụng

Động tác gập bụng thực hiện từ 10-30 động tác đều đặn sẽ giúp vòng bụng của bạn nhanh chóng và săn chắc hơn. Hãy thực hiện động tác trực tiếp, mạnh  mẽ tác động vào vùng bụng dưới cũng như làm tăng nhịp tim để đốt cháy mỡ dư thừ cho vòng eo săn chắc. Bởi vậy gập sẽ luôn là một trong những bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả.

Kỹ thuật gập bụng : Nằm trực tiếp trên thảm, chân tạo với đùi góc vuông, tay đặt sau gáy, siết chặt cơ bụng, từ từ nâng thân người trên tạo với mặt đất một góc 30 độ. Hãy bắt đầu với 10 cái gập bụng liên tục tiếp đó tăng dần lên về số lượng.

Bài tập này giúp đào thải mỡ thừa nhanh chóng giúp vùng bụng săn chắc và dẻo dai.

2 Crunch

Bài tập Crunh không có yêu cầu gì về dụng cụ, các động tác mô phỏng gần giống với gập bụng nhưng lại tốt cho sự phát triển của vùng cơ bụng trên và cơ liên sườn. Crunch chính là một trong những động tác Cardio không thể thiếu trong phương pháp tập thể hình hiện nay.

Thực hiện động tác : Nằm thẳng trên mặt đất, chân co lại gối tạo một góc 90 độ. Tay đặt sau gáy, tuy nhiên thay vì nâng cả người thì bạn vẫn đặt lưng sát mặt sàn. Hãy dùng lực cơ bụng và cơ lưng đẩy cao phần vai và đầu ra khỏi mặt đất, giữ ở tư thế trong vòng 1 giây, sau đó từ từ hạ người xuống, thực hiện động tác trong 1-5 phút.

3 Plank

Bài tập Plank chính là bài tập giảm mỡ bụng cực tuyệt vời không chỉ cho nam. Hãy giữ chắc cơ thể “đơ như khúc gỗ” là bạn hoàn toàn có thể giúp đào thải mỡ thừa vùng bụng tốt nhất.

Kỹ thuật thực hiện : Hai tay chống lên sàn, nâng từ từ thân người song song với mặt đất, đứng trụ bằng hai mũi chân, cố gắng giữ tư thế trên trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Phần lưng, chân đầu để tạo thành một đường thẳng.

4 Burpee

Với bài tập này không chỉ giúp giảm phần mỡ bụng mà còn giúp tăng tính linh hoạt cho toàn bộ nhóm cơ, các động tác Burpee thực hiện một cách liên hoàn tập trung linh hoạt nhiều nhóm cơ.

  • Bắt đầu ở tư thế ngồi xổm, hai tay song song với vai, đặt trên mặt đất.
  • Nâng người lên, bật nhảy hai chân về phía sau theo tư thế chống đẩy.
  • Thực hiện động tác chống đẩy 1 lần.
  • Sau đó thu chân, thực hiện động tác bật nhảy cao.
  • Sau đó trở về tư thế đứng thẳng.
Bạn có thể thực hiện lặp lại động tác trên liên tục với tốc độ cao nhất. Mỗi ngày nên thực hiện 4-8 vòng lặp Burpee là có thể thực hiện hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh nhất.

5 Hít thở

Góp mặt trong danh mục những bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả và dễ thực hiện không thể không nhắc đến động tác hít thở. Tuy nhiên, một thực tế hiện nay là mọi người luôn chú trọng vào những bài tập nặng để giảm lượng mỡ thừa nhanh chóng nhưng lại ít ai biết rằng việc hít thở đúng cách lại là “chìa khóa vàng” giúp bạn có một vùng cơ bụng khỏe mạnh, rắn chắc đồng thời còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng người, tay ép sát đùi nhưng vẫn thả lỏng. Đồng thời, chân cũng đứng thẳng, bạn nghiêng đầu về phía trước và chú ý thở nhanh bằng bụng. Thực hiện thở 20 lần, sau đó vẫn giữ tư thế đứng thẳng rồi từ từ cúi gập người xuống (giữ chân thẳng) và thở nhanh 20 lần nữa. Lặp đi lặp lại động tác này 5 lần để đảm bảo đạt hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng người, tay ép sát đùi nhưng vẫn thả lỏng. Đồng thời, chân cũng đứng thẳng, bạn nghiêng đầu về phía trước và chú ý thở nhanh bằng bụng. Thực hiện thở 20 lần, sau đó vẫn giữ tư thế đứng thẳng rồi từ từ cúi gập người xuống (giữ chân thẳng) và thở nhanh 20 lần nữa. Lặp đi lặp lại động tác này 5 lần để đảm bảo đạt hiệu quả.

Xem thêm : 3 vòng chuẩn của nữ được tính theo công thức và tỷ lệ nào

6 Chống đẩy

Hít đất là bài tập cần sự phối hợp của các cơ trên cơ thể, đặc biệt là bắp và cơ bụng, vì thế khi tập động tác này bạn cần phối hợp nhịp nhàng, tuần tự hoạt động của cánh tay, bụng và ngực.

Để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh nhất, bạn hãy kiên trì và thực hiện bài tập hít đất trong vòng 1 phút. Nếu là lần đầu tiên tập luyện (hoặc tập luyện lại sau một thời gian gián đoạn dài) nên tránh tâm lý nóng vội, quá sức, hãy tập luyện với cường độ nhẹ (khoảng 35 lần/phút) sau đó tăng dần lên mốc 40 – 45 lần/phút.

Một điều cần chú ý khi thực hiện bài tập này đó là phải giữ thẳng phần cẳng chân, chỉ chuyển động phần thân mình và khi hạ xuống thì phần từ đầu đến gối phải song song với sàn nhà, tiếp tục nâng lên hạ xuống nhịp nhàng cho đến khi cảm thấy mệt thì dừng lại.

Xem thêm: Bài tập bụng dưới, giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhất cho nữ

Trên đây là top 6 bài tập bụng cho nam hiệu quả, có thể áp dụng ngay tại nhà mà vẫn an toàn và tốt cho sức khỏe. Chúc bạn có được thân hình khỏe đẹp.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay