Hít xà đơn đúng cách chuẩn kĩ thuật cho người mới tập

- View : 466

Hít xà đơn đúng cách được biết đến là một trong những hình thức tập luyện rất tuyệt vời mang đến một cơ thể săn chắc cùng đôi tay khoẻ mạnh, cơ bắp. Nếu bạn là người mới tập và sợ thực hiện sai kỹ thuật thì nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây của Thethaoso.

1. Hướng dẫn kĩ thuật hít xà đơn đúng cách

  • Đặt hai tay lên xà đơn lưu ý sao cho khoảng cách hai tay phải rộng hơn chiều rộng của vai: Với cách thực hiện như thế này thì trọng lượng cơ thể sẽ giảm bớt áp lực cho đôi tay. Nó rất phù hợp với người mới tập luyện.
  • Hai tay nắm chắc trên xà đơn và có 2 cách nắm tay gồm. Thứ nhất nắm tay vào xà đơn sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài. Thứ hai nắm tay vào xà đơn sao cho lòng bàn tay sẽ quay về phía bên trong cơ thể. Người mới tập thường được khuyến nghị là nên sử dụng cách nắm xà số 2. Có nghĩa là lòng bàn quay quay về bên trong cơ thể.
  • Đối với người mới tập thì khi nâng người bạn phải cố gắng sao cho giữ thẳng sống lưng. Ngực hơi ướn về phía trước. Cách tập này giúp người mới sẽ dễ dàng tập luyện và giảm bớt các chấn thương cho phần lưng.
Hít xà đơn đúng cách chuẩn kĩ thuật cho người mới tập
Hít xà đơn đúng cách chuẩn kĩ thuật cho người mới tập
  • Khi hít xà lên thì trong khi bạn dùng lực cánh tay và vai để kéo điwocj trọng lượng cơ thể vượt qua khỏi xà bạn thực hiện kết hợp với hơi thở. Hãy thở ra một cách thật chậm rãi trong khi nâng người lên rồi hít vào thật sâu khi hạ người xuống. Một cách nhỏ để giảm được trọng lượng cơ thể khi lên xà đó là hãy khép hai cánh tay của mình sát vào với cơ thể. Ngoài ra, chúng ta cần phải ghi nhớ khi hít xà cơ thể phải gần như cố định, chỉ có cánh tay, cẳng tay di chuyển mới là cách tập luyện hiệu quả.
  • Trong quá trình lên xà, bạn cần cố gắng giữ cơ thể duy trì được trạng thái đứng trên đỉnh xà ở trong vòng vài giây trước khi hạ xuống.
  • Lặp lại những động tác hít xà lên và hạ người xuống.

2. Một số kinh nghiệm hít xà đơn đúng cách cho người mới tập 

Những người mới tập, thường là những người vẫm chưa có sức khỏe từ đôi tay và chưa có thời gian để quen với kỹ năng của bộ môn xà đơn do vậy thường dễ dàng mắc lỗi, dễ dàng nản chí. Hãy ghi nhớ những kinh nghiệm sau đây để đảm bảo các bài tập xà đơn hiệu quả:

Hít xà đơn đúng cách chuẩn kĩ thuật cho người mới tập
Hít xà đơn đúng cách chuẩn kĩ thuật cho người mới tập
  • Nên khởi động thật kỹ trước khi tập luyện: Giống như bất cứ một môn thể thao nào, với xà đơn thì bạn cần khởi động thật kỹ để đảm bảo cơ thể mình chuyển từ trạng thái nghỉ ngơi đi sang trạng thái tập luyện. Nó cũng giảm bớt các tổn thương nếu có trong quá trình tập luyện.
  • Hơi thở khi tập luyện: Chúng ta cần lưu ý hơi thở cần phải có sự nhịp nhàng nhất trong khi bạn tập luyện hít xà lên hoặc hạ người xuống. Hơi thở cần phải đảm bảo sự kết hợp nhuần nhuyễn với cơ cánh tay
  • Nên tìm những xà đơn có chiều cao thấp để bắt đầu tập luyện trước: Xà dành cho những người mới làm quen chỉ nên có chiều cao cho đến ngang ngực người mới tập. Với loại xà này, chúng ta không thể áp dụng bài tập hít xà lên/xuống như những người chuyên nghiệp được. Mà cần tập luyện với các động tác nhằm tăng lực cho cơ cánh tay.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay