Chống đẩy có tác dụng gì – Khám phá lợi ích tuyệt vời của chống đẩy

- View : 573

Chống đẩy có tác dụng gì với sức khoẻ? Chống đẩy hay còn gọi là hít đất được biết đến là một trong những bài tập thể dục đơn giản nhưng lại đem đến vô số lợi ích tuyệt vời cho cả nam lẫn nữ. Trong bài viết hôm nay Thethaoso sẽ giúp bạn tìm hiểu những tác dụng của bài tập này.

1. Chống đẩy có tác dụng gì với sức khoẻ? 

Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Chống đẩy được xem là một bài tập kết hợp. Nó có thể tập cùng lúc nhiều nhóm cơ. Cùng là một động tác mà ngực, cơ tam đầu cánh tay, vai cũng được tập luyện. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và sức lực khi không cần phải tập riêng từng nhóm cơ.

Ngoài ra, cơ bụng, cơ lưng dưới cũng sẽ được tác động. Nó giúp cơ thể giữ thăng bằng trong quá trình chống đẩy.

Chống đẩy có tác dụng gì - Khám phá lợi ích tuyệt vời của chống đẩy
Chống đẩy có tác dụng gì – Khám phá lợi ích tuyệt vời của chống đẩy

Chống đẩy có tác dụng gì – Cải thiện sức khỏe tổng quát

Chống đẩy có thể nói là đóng vai trò là một bài tập hỗ trợ khả năng thăng bằng của cơ thể. Đồng thời nó cải thiện hệ thống thần kinh trung ương. Bài tập này có lợi cho xương chắc khỏe và sự linh hoạt của các khớp. Ngoài ra, nó cũng có khả năng thúc đẩy lưu thông máu cùng sự phát triển của dây chằng.

Kiểm soát cân nặng

Cho dù chúng ta muốn duy trì cân nặng hiện tại hoặc muốn giảm cân thì việc tập thể dục mỗi ngày nói chung và chống đẩy nói riêng có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Chống đẩy là động tác tập luyện không yêu cầu nhiều việc sử dụng các dụng cụ bổ trợ. Đồng thời nó dễ dàng thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Có thể nói rằng nó vô cùng thuận tiện trong việc đốt cháy mỡ thừa.

​Ngoài ra, những bài tập có thể tập được nhiều nhóm cơ cùng lúc sẽ tiêu hao nhiều calo hơn là những bài tập chỉ tập một nhóm cơ.

Chống đẩy có tác dụng gì – Tái tạo năng lượng

​​Khi bạn cảm thấy bơ phờ hay mệt mỏi thì việc tập chống đẩy có thể giúp bạn tái tạo được năng lượng nhanh chóng. Bài tập này thúc đẩy cao quá trình tuần hoàn máu, giải phóng năng lượng. Nó giúp “đánh thức” não bộ và tinh thần minh mẫn. Từ đó bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Tăng mật độ xương tự nhiên

Tuổi tác càng tăng thì sẽ khiến mật độ xương dần suy giảm. Đồng thời tỷ lệ loãng xương và gãy xương ngày càng tăng. Trong khi đó, tập chống đẩy sẽ là một trong những cách giúp duy trì xương chắc khỏe.

Chống đẩy không chỉ tăng cường sức mạnh cho những nhóm cơ chính của cơ thể mà nó còn giúp giữ cho xương khuỷu tay và cổ tay chắc khỏe. Từ đó có thể giảm thiểu khả năng chấn thương cho các bộ phận này.

2. thông tin tập chống đẩy cơ bản đúng cách 

Để thực hiện đúng những động tác chống đẩy cơ bản, bạn cần thực hiện các bước sau:

Chống đẩy có tác dụng gì - Khám phá lợi ích tuyệt vời của chống đẩy
Chống đẩy có tác dụng gì – Khám phá lợi ích tuyệt vời của chống đẩy
  • Bước 1:

Quỳ ở trên thảm hoặc sàn nhà, đưa 2 chân lại gần với nhau về tư thế Plank (tấm ván cao).

  • Bước 2:

Hít vào lấy hơi rồi hạ dần người xuống cho đến khi nào khuỷu tay vuông góc với sàn thành góc 90 độ. Khuỷu tay cần giữ sát người để tăng sức chống. Đầu mũi sẽ hướng thẳng về phía trước. Hông thẳng mà không oằn xuống, thân cứng và tựa như một tấm ván.

  • Bước 3:

Tiếp tục hạ người cho đến khi nào ngực hoặc cằm chạm đất. Nhấn lực đẩy vào phần mặt đất và nâng người lên cho đến khi nào cánh tay duỗi ra hoàn toàn ở khuỷu tay (về tư thế plank).

  • Bước 4:

Lặp đi lặp lại động tác hạ xuống với mục tiêu ban đầu là 10 lần chống đẩy hoặc là tùy ý theo khả năng của bạn.

Tips để chống đẩy được đúng động tác:

  • Giữ lưng thẳng cùng hướng sự tập trung vào cơ vùng bụng.
  • Đầu – cột sống và chân tạo thành đường thẳng. Không được cong lưng hoặc để cơ thể chùng xuống.
  • Giữ tay bám chắc ở trên mặt sàn hoặc thảm để lực phân phối đều.
  • Nên dùng gương soi hoặc có thể nhờ một người bạn quan sát và điều chỉnh để đảm bảo thực hiện đúng động tác.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay