Giấm táo giảm cân được hay không, cách dùng như thế nào?

- View : 602

Giấm táo giảm cân thời gian gần đây được hội chị em sử dụng như một loại thuốc bổ cho sức khoẻ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng không chỉ có tác dụng giảm cân, giấm táo còn rất tốt cho sức khoẻ. Bạn đã biết cách sử dụng nó chưa? Thethaoso sẽ thông tin chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

1. Vì sao giấm táo giảm cân được? 

Giấm táo có chứa hàm lượng cao axit axetic

Axit axetic chính là hợp chất hữu cơ có vị chua rất nồng và cũng là thành phần chính quan trọng của giấm táo. Hàm lượng axit axetic có ở trong giấm táo có khả năng giúp cải thiện trao đổi chất. Nó tăng cường đốt chất béo và loại mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Đồng thời gây ức chế nguy cơ tích lũy chất béo có bên trong cơ thể.

Giấm táo mang đến khả năng hạn chế cảm giác thèm ăn và hạn chế nạp nhiều calo. Từ đó, giúp cho chúng ta giảm cân và nhanh chóng loại được mỡ thừa đi ra khỏi cơ thể một cách đầy kinh ngạc.

Giấm táo giảm cân được hay không, cách dùng như thế nào?
Giấm táo có khả năng giúp hạn chế cảm giác thèm ăn

Tăng cảm giác no đồng thời giảm calo nạp vào cơ thể

Theo như nghiên cứu về chế độ ăn uống thì 11 người sử dụng giấm táo vào bữa ăn giàu carb cho kết quả đường trong máu sẽ thấp hơn khoảng 55% trong một tiếng sau khi ăn.

Sử dụng giấm táo trong bữa ăn có tác dụng giúp cho họ tiêu thụ ít calo. Đặc biệt là ít hơn 200-275 calo vào thời gian còn lại trong ngày.

Chính vì thé mà giấm táo có công dụng tăng cảm giác no lâu. Nó cũng giúp giảm lượng đường trong máu và mức insulin đạt hiệu quả nhất.

Giấm táo giảm cân và đánh bay lượng mỡ thừa trong cơ thể

Theo nghiên cứu kéo dài trong khoảng 12 tuần thực hiện trên 144 người trưởng thành đang gặp tình trạng béo phì tại Nhật được chia những nhóm tiêu thụ một thìa canh khoảng 15ml giấm táo; 2 thìa canh với khoảng 30ml giấm táo. Và nhóm còn nlaij dùng nước uống giả dược hàng ngày.

Ở nhóm một thìa canh giấm táo thì giảm cân được 1,2kg. Trong khi đó tỷ lệ mỡ trong cơ thể đã giảm được 0,7%. Chất béo trung tính thì giảm được 26%. Đặc biệt chu vi eo giảm được 1,4cm.

Còn nhóm người sử dụng hai thìa canh giấm táo thì giảm cân được 1,7kg. Tỷ lệ mỡ có trong cơ thể giảm được 0,9%. Chất béo trung tính thì giảm 26%. Chu vi vòng eo giảm được hẳn 1,9cm.

Đối với nhóm người dùng giả dược thì cho ra kết quả cân nặng tăng đến 0,4lg. Thậm chí chu vi eo cũng tăng một khoảng nhẹ.

2. 4 cách dùng giấm táo giảm cân an toàn cực hiệu quả

Uống giấm táo với nước lọc

Đây là cách đơn giản nhất khi sử dụng giấm táo. Bạn chỉ cần dùng 2 đến 3 thìa giấm táo pha loãng cùng với nước để uống trong ngày là được. Hãy nhớ nên chia đều. Không nên uống tất cả cùng một lúc. Để tăng hiệu quả thì nên uống giấm táo trước khi ăn. Nếu là người mới bắt đầu thì nên uống thử 5ml mỗi ngày. Sau đó  sẽ tăng dần.

Giấm táo giảm cân được hay không, cách dùng như thế nào?
Đây là cách đơn giản nhất khi sử dụng giấm táo

Giấm táo giảm cân cùng với mật ong

Mật ong có tác dụng làm giảm vị chua của giấm. Điều này giúp cho hành trình giảm cân của bạn được kéo dài bền lâu, thay vì dừng giữa chừng. Đồng thời uống mật ong hàng ngày cũng có tác dụng chống viêm cực tốt cho làn da của bạn.

Để thực hiện, chỉ cần pha loãng 1 đến 2 thìa giấm táo cùng với 1 thìa mật ong với nước ấm để uống trong ngày. Hãy sử dụng trước khi ăn và trước khi đi ngủ. Tham khảo thêm cách uống chanh mật ong giảm cân cũng có hiệu quả cao không kém.

Thêm giấm táo vào thực đơn thức uống hằng ngày

Chúng ta có thể sử dụng giấm táo như thức uống hằng ngày. Kết hợp nó như sinh tố, nước ép cũng được xem là cách giúp hấp thụ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại thức uống nào chúng ta cũng có thể pha thêm giấm táo. Chẳng hạn như chanh thì không được. Bởi vì chúng khá giàu acid nên khi tăng nồng độ acid sẽ không tốt đối với dạ dày của bạn.

Trộn thêm giấm táo vào salad

Đây gần như là phương pháp phổ biến nhất được hội chị em áp dụng để làm tăng tốc độ giảm cân. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên dùng 1 đến 2 thìa giấm táo mỗi ngày. Tuyệt đối không nên lạm dụng.

Xem thêm: Vỏ bưởi giảm cân an toàn hiệu quả rõ rệt sau 7 ngày

Xem thêm: Cách uống mật ong giảm cân tốt cho sức khoẻ ai cũng nên biết

Hy vọng những thông tin trên bài mà Thethaoso đưa ra về sử dụng giấm táo hữu ích với người đọc. 

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay