Chế độ ăn phi hành gia là gì, áp dụng như thế nào cho hiệu quả

- View : 491

Chế độ ăn phi hành gia là gì, áp dụng chế độ ăn này như thế nào cho hiệu quả nhất. Đâu là những phẩm nên ăn và nên tránh trong chế độ ăn này. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của thethaoso.org

Để giảm cân thời này có rất nhiều cách ăn, chế độ ăn, trong đó có chế độ ăn “phi hành gia”. Mặc dù đây là chế đọ ăn còn khá mới mẻ thế nhưng nó lại đặc biệt hiệu quả với những người muốn giảm cân nhanh.

Đây là chế độ ăn không chỉ dành cho các phi hành gia đi vào vũ trụ mà còn trở nên phổ biến khắp thế giới bởi nó giúp giảm cân và cải thiện những vấn đề về dạ dày hiệu quả.

Được biết những chuyên gia dinh dưỡng của NASA đã nghiên cứu một chế độ ăn phù hợp cho các phi hành gia từ những năm 1960. Những món ăn này cần phải giúp giảm lượng khí sinh ra trong dạ dày bởi khí thừ trong không gian có thể làm đảo lộn cân bằng tinh thể của bầu không khí bên trong một trạm không gian. Những vấn đề về tiêu hóa có thể được giảm thiếu bằng cách lựa chọn thực phẩm tạo ra ít khí khi chúng bị phân hủy trong dạ dày

Chế độ ăn phi hành gia
Chế độ ăn phi hành gia

Đây là chế độ ăn không chỉ được áp dụng ở vũ trụ mà còn trở nên phổ biến khắp thế giới bởi giúp việc giảm cân hiệu quả. Đã có nhiều chính trị gia cũng thực hiện chế độ ăn này để giam cân như : Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tại Washington, DC, thành viên của Quốc hội tại Ottawa, Canada, và thậm chí là một cựu thị trưởng của Moscow….

Để nói về chế độ ăn này thì khá khổ hạnh sẽ bao gồm gần như toàn bộ các sản phẩm Protein, chất xơ và carbohydrate sẽ được giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng cần phải giảm lượng calo mình tiêu thụ hàng ngày, nhờ tiêu thụ lượng protein cao, chế độ này sẽ góp phần giảm cân nhanh mà không gây hại cho cơ bắp

Protein chính là một chất dinh dưỡng rất cần được tiêu thụ mỗi ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Lượng protein được khuyến cáo có trong chế độ ăn uống thường là 0,8gram/kg.

Còn chế độ ăn phi hành gia sẽ kéo dài 13 ngày và 2 tuần sau khi hoàn thành chế độ này, thì bạn có thể lặp lại.

Trong chế độ ăn phi hành gia cần đảm bảo các nguyên tắc cơ bản : Đó là tránh chất béo và đường, hạn chế carbohydrate, cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và tiêu thụ khoảng 500 calo mỗi ngày.

2. Hiệu quả giảm cân bất ngờ của chế độ ăn Phi Hành Gia

Khi đã áp dụng chế độ ăn kiêng ở trong thực đơn giảm cân nhanh sẽ gồm các nguyên tắc nghiêm ngặt cung cấp khoảng 500 calo/ngày cho cơ thể.  Đồng thời giúp tăng cường bổ sung protein, cắt giảm carbohydrate, chất xơ  có trong khẩu phần ăn hàng ngày để giúp giảm 9kg trong 13 ngày.

Khi áp dụng theo chế độ ăn 13 ngày này bạn cần hạn chế tối đa những thực phẩm chế biến sẵn, và những thực phẩm giàu carbohydrate như: Soda, nước trái cây, đường, rượu, muối, rau củ cải, bánh mì, cơm, mì ống, ngũ cốc và các loại thịt xông khói.

Cân bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu protein như nấm, trứng, cà chua, cá, thịt gà, cà chua, rau diếp, dưa leo, bông cải xanh, các loại hạt, các loại đậu,… Hãy tham khải thực đơn chi tiết giảm cân 13 ngày của phi hành gia như sau :

Xem thêm : Healthy là gì, lợi ích và nguyên tắc của chế độ ăn này

3. Những thực phẩm cần tránh khi áp dụng chế độ ăn phi hành gia

Với thực đơn này cần chú ý tránh một số loại thực phẩm ăn với mục đích giảm cân, hãy cố gắng tránh những loại thực phẩm như sau : Tránh các loại bánh mì, ngũ cốc (không còn pizza nữa…), muối và đường, rượu, nước soda và và nước trái cây, những sản phẩm thịt xông khói.

Các loại thực phẩm sau được khuyên dùng

Xem thêm: Ăn gì để béo, nguyên tắc ăn để tăng cân, những thực phẩm cần thiết

Xem thêm: Thực đơn keto thuần việt, Thực đơn Keto thuần việt trong 1 tuần

  • Nên ăn các loại cá thay vì ăn thịt bò và trứng
  • Nên ăn cà chua và dưa chuột
  • Nên ăn rau xà lách và cải bắp
  • Nên ăn bông cải xanh, súp lơ và đậu xanh
  • Nên ăn quả bí ngô
  • Nên ăn pho mát và đậu phụ
  • Nên ăn Sữa (hạnh nhân, gạo, đậu nành)

Lưu ý: Một điểm cần lưu ý là không nên bỏ qua các loại vitamin và khoáng chất. Đồng thời hãy áp dụng đi bộ hoặc chạy hàng ngày, uống nhiều nước khi áp dụng chế độ ăn đặc biệt này.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay