Gập bụng có giảm mỡ bụng không, hướng dẫn cách tập đúng

- View : 492

Gập bụng có giảm mỡ bụng không là thắc mắc của rất nhiều người bởi mỡ bụng chính là kẻ thù số một của chúng ta. Và gập bụng là một trong những phương pháp tập luyện quen thuộc. Vậy thực hư tác dụng của nó trong việc giảm mỡ ra sao? Cùng Thethaoso tìm hiểu nhé!

1. Gập bụng có giảm mỡ bụng không? 

Nhiều người đã chọn bài tập gập bụng với mong muốn giảm mỡ bụng nhanh. Tuy nhiên, kiến thức thể thao chỉ ra rằng, nếu chỉ tập trung vào riêng cơ bụng thì sẽ không thể mang đến hiệu quả cao.

Việc giảm mỡ ở một bộ phận nhất định ở trên cơ thể sẽ khó có thể xảy ra được. Dù khi tập, bạn sẽ cảm thấy người nóng lên. Cơ bắp săn chắc và phát triển hơn. Tuy nhiên phần mỡ thừa vẫn không hoàn toàn được loại bỏ đáng kể.

Gập bụng có giảm mỡ bụng không, hướng dẫn cách tập đúng
Giảm mỡ ở một bộ phận nhất định ở trên cơ thể khó có thể xảy ra

Vậy đáp án của thắc mắc gập bụng có giúp giảm mỡ không thì có thể nói là không hoàn toàn giảm được nếu chỉ thực hiện riêng mỗi gập bụng. Tuy nhiên, gập bụng vẫn sẽ giúp cho cơ bụng bạn được săn chắc. Bài tập này đốt cháy calo và làm tăng hiệu quả của quá trình giảm cân.

2. Gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày đạt hiệu quả cao nhất? 

Số lần gập bụng trong một ngày sẽ tùy theo thể trạng cũng như giai đoạn tập luyện của người đó.

  • Người có sức khoẻ và đã tập quen:

Nếu bạn là người có sức khỏe tốt cũng như thường xuyên tập luyện hay đã có khoảng thời gian rèn luyện tập bụng thì đơn giản là có thể gập được 100 cái trong 1 ngày hoặc nhiều hơn thế. Khi có thể lực kết hợp cùng thói quen thì hiệu quả của việc gập bụng đối với giảm mỡ sẽ nhanh hơn.

  • Người có sức khoẻ trung bình, yếu và mới tập:

Trái lại với nhóm người trên thì những ai có thể lực không tốt hoặc là chưa có kinh nghiệm gập bụng thì số lần thực hiện được sẽ ít hơn. Có thể chỉ là 20, 30 cái trong một ngày thậm chí là ít hơn.

Gập bụng có giảm mỡ bụng không, hướng dẫn cách tập đúng
Khi gập bụng càng nhiều thì hiệu quả tập luyện càng tăng cao

Khi gập bụng càng nhiều thì kéo theo đó là hiệu quả tập luyện tăng cao. Cơ thể săn chắc, xây dựng được múi bụng. Nhưng bạn cần phải lắng nghe cơ thể của mình. Hoàn toàn không nên tập quá sức. Cũng cần chú ý không được tập sai tư thế để không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Các chuyên gia thể dục khuyên rằng, chúng ta nên tập tầm 3 đến 4 buổi một tuần, dao động khoảng hai ngày tập một lần thì sẽ tốt hơn là tập cả tuần. Bởi cơ thể cần thời gian để phục hồi trở lại.

3. Hướng dẫn cách gập bụng đúng kỹ thuật tại nhà

Để thực hiện gập bụng có thể nói là không khó. Tuy nhiên chúng ta cần áp dụng đúng cách để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Anh em cần chú ý đến việc thực hiện đúng những thao tác cơ bản dưới đây. Như thế thì sẽ đảm bảo được tính hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe.

❖ Hướng dẫn cách tập gập bụng chuẩn và cơ bản:

  • Bước 1: Nằm ở trên thảm tập.
  • Bước 2: Đặt hai tay dưới cổ đồng thời để hai gối co.
  • Bước 3: Từ từ nâng đầu cùng vai lên khỏi sàn ở mức đủ cao tuy nhiên không uốn cong lưng.
  • Bước 4: Giữ tư thế này trong khoảng 7 đến 8 giây rồi nằm xuống sàn.
  • Bước 5: Mỗi lần tập khoảng 4 đến 5 lần rồi nghỉ 30 – 60 giây.
  • Bước 6: Đổi chân rồi lặp lại động tác.
  • Bước 7: Không gập bụng liên tục với 60 cái 1 lần. Nếu là người mới tập thì chỉ nên tập 15 cái mỗi hiệp.

Tham khảo ngay đi bộ có giảm mỡ bụng không để hiểu rõ hơn về cơ chế giảm mỡ cũng như các phương pháp tập luyện hiệu quả, tốt cho sức khoẻ.

Hy vọng những thông tin trên bài mà Thethaoso đưa ra hữu ích với người đọc và giúp bạn hiểu rõ được gập bụng có giảm mỡ bụng được hay không. 

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay