1 Quả bơ bao nhiêu calo, giá trị dinh dưỡng như thế nào, ăn có béo không

- View : 463

1 Quả bơ bao nhiêu calo ? quả bơ có những gia trị dinh dưỡng như thế nào, khi ăn có khiến bạn bị tăng cân hay không, nên ăn như thế nào hiệu quả nhất. Cùng thethaoso.org tìm hiều chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. 1 quả bơ bao nhiêu calo ?

Với một quả bơ (khoảng 200gr) sẽ có chứa 320 calo và nếu bạn chỉ ăn chừng 1/4 quả bơ với trọng lượng như này thì hấp thụ vào cơ thể khoảng 80 calo.

Tuy nhiên, trên thực tế số lượng calo trong một quả bơ sẽ còn tuỳ thuộc vào trọng lượng cũng như kích thước của quả bơ đó . Với trung bình trong mỗi quả bơ sẽ cung cấp cho cơ thể từ 200 – 320 calo.

Quả bơ bao nhiêu calo
Quả bơ bao nhiêu calo

2. Quả bơ có những giá trị dinh dưỡng như thế nào

Đối với nửa quả bơ (khoảng 100gr) thì ngoài việc sẽ cung cấp 160 calo thì còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như:

 • Chữa lượng chất béo: 14.7gr
 • Carbs: 8.5gr
 • Chữa lượng chất xơ: 6.7gr
 • Chứa lượng chất đạm: 2gr
 • Natri: 7mg

Ngoài ra, thì ở trong mỗi quả bơ còn giàu các chất dinh dưỡng khác như vitamin E, vitamin C, vitamin K, vitamin B9, vitamin B2, magie, đồng, mangan,…

3. Ăn quả bơ có béo không?

Trong quả bơ có chứa rất nhiều những loại chất dinh dưỡng và tất cả đều là có lợi cho sức khoẻ nếu như bạn biết cách sử dụng hợp lý trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Tuy không có một bằng chứng cụ thể nào hiện nay chứng minh về việc dùng quả bơ để giảm cân tuy nhiên nếu lạm dụng và sử dụng quá nhiều loại quả này có thể sẽ gây ra tình trạng tăng cân ngoài ý muốn.

Hơn nữa, nếu sử dụng quả bơ nhiều thì cũng có khi gây nên tác dụng phụ ở một số người gặp phải hội chứng dị ứng đường miệng (còn gọi là hội chứng nhạy cảm với phấn hoa, thức ăn), điều đó sẽ làm xuất hiện mề đay, khó thở hoặc sốc phản vệ.

Xem thêm : Chế độ ăn cho người mỡ máu, nên và không nên ăn gì

4. Cách ăn bơ giảm cân hiệu quả

Như những thông tin đẫ được chia sẻ ở phía trên thì nếu như bạn có được những cách sử dụng quả bơ đúng thì có thể sẽ giúp cho bạn có thể duy trì được cân nặng lý tưởng

Chẳng hạn:

 • Bạn nên cân đối tổng lượng calo tiêu thụ khi dùng quả bơ. Nó có nghĩa rằng là quả bơ có hàm lượng calo cao nên khi sử dụng, tốt hơn hết là bạn hãy điều chỉnh lượng bơ tiêu thụ, hoặc cũng có thể sẽ giảm bớt những thực phẩm đi kèm khác để không hấp thụ quá nhiều calo trong mỗi bữa ăn.
 • Bạn cũng có thể dùng bơ để kết hợp với nhiều thực phẩm ít chất béo hoặc giàu chất xơ, có như vậy mới giúp cải thiện sức khẻo hệ tiêu hoá, đặc biệt là khi có khẳ năng tăng cường quá trình trao đổi chất để duy trì được cân nặng lý tưởng.
 • Trường hợp, nếu như bạn hấp thụ quá nhiều calo trong bữa ăn thì tốt hơn là bạn hãy cố gắng siêng tập thể dục để đốt cháy calo dư thừa nhé!

5. Cách chọn bơ ngon

Trên thị trường, bạn sẽ thấy rằng mỗi loại bơ sẽ có hình dạng và đặc điểm khác nhau nên khi chọn bơ bạn cũng nên chú ý đến một số đặc điểm chung như sau:

Xem thêm: Chuối bao nhiêu calo, tìm hiểu lượng calo trong từng loại chuối khác nhau

Xem thêm: 1 quả cam bao nhiêu calo, thông tin ăn cam giảm cân đúng cách

 • Ưu tiên nên lựa chọn bơ chín tự nhiên, không ăn quả bơ còn non hoặc quá chín.
 • Lựa những quả bơ có phần cuống bơ còn tươi, dính chặt vào thân.
 • Lựa những quả mà khiến cho bạn cảm thấy chắc khi cầm trên tay, lớp da ngoài nhìn đều màu sắc và không có bất kì dấu hiệu sâu ăn hoặc mềm nhũn.

Trên đây là những thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi 1 quả bơ bao nhiêu calo, đồng thời bạn cũng có thêm được thông tin về cách ăn bơ, cách chọn bơ sao cho tốt nhất với cơ thể nhé.Chúc bạn luôn thanh công.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay