Lạp xưởng bao nhiêu calo, đang giảm cân có nên ăn lạp xưởng

- View : 552

Lạp xưởng bao nhiêu calo, đang giảm cân có nên ăn lạp xưởng không, thông tin cách ăn lạp xưởng mà không lo bị tăng cân. Cùng chế độ ăn uống tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Lạp xưởng bao nhiêu calo

Trước tiên để biết được lạp xưởng bao nhiêu calo chúng ta cùng tìm hiểu xem lạp xưởng được chế biến như thế nào bao gồm những thành phần gì trong đó.

Tìm hiểu về lạp xưởng

Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ heo, chúng được xay nhuyễn trộn với rượu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên.

Lạp xưởng bao nhiêu calo
Lạp xưởng bao nhiêu calo

Có 2 loại lạp xưởng đó là : Lạp xưởng phơi là “lạp xưởng khô”, còn “lạp xưởng tươi” là loại lạp xưởng không phơi. lạp xưởng màu hồng hoặc nâu sậm, vị ngọt. Có thể bảo quản lâu trong thời gian sử dụng.

100g lạp xưởng bao nhiêu calo

Lạp xưởng là một loại thực phẩm có chứa nhiều calo và chất béo, do đó nếu ăn quá nhiều có thể gây tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe. Một miếng lạp xưởng ướp mỡ khoảng 30g có thể chứa từ 80 đến 100 calo, tùy thuộc vào hãng sản xuất và thành phần cụ thể của sản phẩm.

Theo nghiên cứu thì trong 100gr lạp xưởng tươi tương đương với 2 cây thì thường có chứa lượng calo khoảng 340 kcal và có khoảng 356 kcal đối với 100gr lạp xưởng chiên. Lượng calo có trong 100gr lạp xưởng có cũng sẽ có sự chênh lệch một vài kcal phụ thuộc vào kích cỡ và các loại lạp xưởng khác nhau.

Ta có lượng calo có trong 100g lạp xưởng của một số loại phổ biến như sau :

 • Trong 100gr lạp xưởng thịt heo có khoảng 326 kcal;
 • Trong 100gr lạp xưởng thịt bò có khoảng 318 kcal;
 • Trong 100gr lạp xưởng hun khói có khoảng 350 kcal;
 • Trong 100gr lạp xưởng Ý có khoảng 344 kcal.

Nếu đang giảm cân có nên ăn Lạp Xưởng

Sau khi biết được lạp xưởng bao nhiêu calo thì chắc chắn bạn sẽ đặt ra câu hỏi có nên ăn lạp xưởng khi đang muốn giảm cân hay không. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Trường hợp bạn muốn giảm cân thì tốt nhất là nên hạn chế sử dụng lạp xưởng. Bởi vì đây là loại thực phẩm có chứa nhiều calo và chất béo. Cụ thể theo một nghiệp cứu về dinh dưỡng cho biết ở trong mỗi 50gr lạp xưởng sẽ có khoảng:

 • 14.86gr chất béo;
 • 8.45gr chất đạm;
 • 6gr tinh bột.

Có thể thấy rằng, ở trong lạp xưởng chứa hàm lượng dinh dưỡng với lượng chất béo bão hòa khá cao, bởi vậy nếu đang muốn giảm cân thì lạp xưởng không phải là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể ăn nó khi giảm cân mà nếu muốn giảm cân thì nên ăn một lượng ít kết hợp thêm với nhiều rau xanh và trái cây. Hoặc là tìm những loại lạp xưởng có chứa ít chất béo và calo hơn để giảm thiểu tác động tới cân nặng. Tập thể dục thường xuyên giúp tăng trao đổi chất.

Cách ăn lạp xưởng không tăng cân

Sau khi đã biết được lạp xương bao nhiêu calo thì chắc chắn bạn sẽ muốn biết rằng làm sao để ăn lạp xưởng mà không tăng cân, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Hạn chế lượng lạp xưởng: Nếu bạn muốn ăn lạp xưởng, hãy hạn chế lượng lạp xưởng trong bữa ăn của mình. Bạn có thể ăn từ 2-3 lát lạp xưởng mỗi lần, thay vì ăn nhiều hơn.
 • Kết hợp với rau củ: Khi ăn lạp xưởng, bạn nên kết hợp với rau củ để tăng cường chất xơ và vitamin. Bạn có thể ăn lạp xưởng kèm với rau củ như cà chua, dưa leo, cà rốt,…
 • Chọn lạp xưởng ít chất béo và calo: Bạn có thể tìm kiếm các loại lạp xưởng ít chất béo và calo hơn để giảm thiểu tác động đến cân nặng của mình.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống: Nếu bạn muốn giảm cân, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe và cân nặng.
 • Chọn phương pháp chế biến thích hợp: Để giảm lượng chất béo trong lạp xưởng, bạn có thể chọn phương pháp chế biến như nướng hoặc luộc, thay vì chiên.

Kết hợp với các loại thực phẩm khác: Bạn có thể kết hợp lạp xưởng với các loại thực phẩm khác như trứng, gạo, mì ăn liền, để tăng độ no của bữa ăn và giảm cảm giác đói.

Xem thêm: Hồng bao nhiêu calo, ăn hồng tăng cân hay giúp giảm cân

Xem thêm: Mứt dừa bao nhiêu calo, Ăn mứt dừa có béo không

Tóm lại, nếu bạn muốn ăn lạp xưởng mà không tăng cân, bạn cần hạn chế lượng lạp xưởng, kết hợp với rau củ, chọn lạp xưởng ít chất béo và calo, điều chỉnh chế độ ăn uống và kết hợp với các loại thực phẩm khác.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay