1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo, Ăn đậu phụ rán có béo không

- View : 779

1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo, ăn đậu phụ rán có béo không. Đậu phụ vốn là món ăn dân dã của một số quốc gia Đông Á như Trung Hoa và các nước thuộc vùng Đông Á hay Đông Nam Á như Việt Nam. Vậy ăn nhiều đậu phụ sẽ có tác dụng như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của thethaoso.org

1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo

1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo và nếu ăn đậu phụ rán có gây béo không ? Câu trả lời sẽ có sau khi chúng ta phân tích xem 1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo. Việc này cũng phụ thuộc vào 1 bìa đậu phú được cung cấp theo khối lượng như thế nào. Bởi đối với nhiều quốc gia như Việt Nam thì đậu phụ thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của người giảm cân. Vậy vì sao lại như vậy, đậu phụ là món ăn rất nhiều protein nhưng lại cung cấp mức lượng thấp, vậy nó chứa bao nhiêu calo.

"<yoastmark

1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo ví dụ 1 bịa đậu tương đương 100g

Không phải ngẫu nhiên đậu phụ trắng thường xuyên có mặt trong thực đơn ăn kiêng của nhiều người. Bởi vì với 1 bìa đậu phụ trắng bình thường sẽ cung cấp mức năng lượng không quá cao. Vậy 100g đậu phụ theo như nghiên cứu của nông nghiệp của Hoa Kỳ thì 100g đậu cung cấp 76kcal.

Trong 1 bìa đậu phụ rán 100g có bao nhiêu calo ?

Việc chế biến rán là một hình thức chế biến đậu phụ phổ biến. Cũng chỉnh bởi vì sử dụng dầu mỡ để làm chín thực phẩm, cho nên lượng calo của 100g đậu phụ rán sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn 100g đậu phụ thường. Cho nên với 100g đậu phụ rán cung cấp 245kcal.

1 miếng đậu phụ rán cung cấp bao nhiêu calo?

Trong 1 miếng đậu phụ rán tương đương khối lượng khoảng 50g. Vậy với 100g đậu rán cung cấp 245kcal, thì chỉ cần dựa vào 1 phép tính đơn giản. Như vậy với 1 miếng đậu rán cung cấp khoảng 122.5kcal.

1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo dựa vào chế phẩm khác nhau của đậu phụ

Thuỳ thuộc vào từng loại đậu phụ khác nhau mà ta sẽ có sự tính toán khác nhau để biết đậu phụ bao nhiêu calo

  • Đối với đậu phụ thông thường: Đây là loại phổ biến nhất có lớp vớ ngoài trong hơi nhám và có độ cứng nhất đựng, với loại này thì với 100g đậu phụ sẽ thường có khoảng 61 calo.
  • Đậu phụ non: Đây là loại đậu khá giống với tào phớ với kết cấu mềm mịn và rất dễ tan trong miệng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 300g đậu phụ non chỉ chứa khoảng 50 calo, có nghĩa là số calo trong 100g còn chưa đến 20.
  • Đậu phụ khô: Đây là loại đậu hũ đông lạnh được chế biến sẵn cho nên chúng sẽ chứa hàm lượng calo cao hơn với 100g sẽ chứa khoảng 471 calo.
  • Đậu phụ luộc: Đây là cách chế biến đơn giản không làm mất đi chất đạm cho nên trong món này sẽ chỉ có khoảng 75 đến 90 calo cho 100g.
  • Đậu phụ rán: Với cách chế biến này sẽ khiến đậu phụ có thêm dầu mỡ trăng lượng calo lên. Lượng calo có trong 100g đậu phụ rán thường khá cao, khoảng 271 calo.

Khi ăn đậu phụ rán có béo không ? 

Sau khi biết được 1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo thì chúng ta sẽ phân tích xem với mức calo của đậu phụ rán cung cấp bên trên, chúng ta có thể đứa ra những phép tính đơn giản để xem rằng liệu rằng ăn đậu phụ rán có béo không:

+ Theo như mức tính năng lượng ở múc trung bình sẽ cần phải nạp cho 1 bữa ăn : 1 ngày, cơ thể của một người bình thường sẽ cần phải đốt cháy khoảng 2000kcal và ăn làm 3 bữa chính. Như vậy, có thể thấy mức năng lượng cần nạp cho 1 bữa ăn đối với 1 người là khoảng 667kcal.

+ Khi tính toán về mức năng lượng trung bình của mỗi bữa ăn no cùng đậu phụ rán: Ta có thể thấy được rằng để ăn 1 bữa no với đậu phụ rán, thì bạn sẽ cần ăn khoảng 500g đậu. Khi đó ta có được mức năng lượng của 1 bữa ăn no với đậu phụ rán là 1225kcal.

+ Một phép so sánh để thấy được rằng với mức năng lượng nạp vào của 1 bữa ăn no với đậu phụ rán sẽ cao hơn rất nhiều so với mức năng lượng cơ thể cần cho 1 bữa. Khi đó thì mức năng lượng dư thừa được tích tụ và sẽ lại bị chuyển hoá thành mỡ thừa. Đó chính là nguyên nhân vì sao đậu phụ rán được xếp vào nhóm đồ ăn BÉO.

Xem thêm: Granola bao nhiêu calo, phương pháp ăn giảm cân hiệu quả

Xem thêm: Mì tôm trứng, mì xào trứng bao nhiêu calo, ăn có béo không

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi 1 bìa đậu phụ bao nhiêu calo và khi ăn đậu phụ rán có béo không. Rất hy vọng với những thông tin được chia sẻ sẽ mang tới cho bạn một chế độ ăn ăn lành mạnh với đậu phụ, để bạn có được sức khoẻ và vóc dáng như mong ước.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay