Chạy bộ đốt bao nhiêu calo, cách tăng lượng calo tiêu hao khi chạy bộ

- View : 501

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo, làm sao để tăng được lượng calo tiêu hao khi chạy bộ. cách tăng lượng calo tiêu hao khi chạy bộ như thế nào. Cùng kiến thức thể thao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo

Chạy bộ được xem là một hoạt động thể dục giúp đốt cháy calo và giúp cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, việc tính toán số calo đốt được khi chạy bộ là rất phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cân nặng, tốc độ chạy, thời gian chạy và cường độ hoạt động.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tính toán chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo thì ta cần biết, để đốt cháy 1 pound mỡ cơ thể, bạn cần đốt cháy khoảng 3.500 calo. Do đó, trường hợp mà bạn muốn giảm cân, bạn sẽ cần tạo ra khoảng 500-1000 calo thiếu hụt mỗi ngày để giảm 0,5-1 pound mỡ cơ thể mỗi tuần.

Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo
Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo

Theo nghiên cứu, thì đối với một người có cân nặng khoảng 70kg, chạy bộ với tốc độ trung bình 8km/h trong 30 phút sẽ đốt cháy khoảng 280-350 calo. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn tăng tốc độ chạy hoặc thời gian chạy, lượng calo đốt cháy sẽ tăng lên tương ứng.

Ngoài ra, để tính toán chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo thì cường độ hoạt động và địa hình cũng ảnh hưởng đến số calo đốt cháy khi chạy bộ. Việc chạy trên địa hình đồi núi hoặc chạy với cường độ cao hơn thì sẽ tốn nhiều năng lượng hơn và đốt cháy nhiều calo hơn.

Tuy nhiên, nếu như mục đích chính của bạn là giảm cân, thì việc chỉ chạy bộ thôi là không đủ. Bạn sẽ cần phải kết hợp chạy bộ với chế độ ăn uống lành mạnh đồng thời phải ngủ đủ giấc để đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả.

Xét về tổng quát thì việc chạy bộ là một hoạt động tuyệt vời giúp đốt cháy calo, cải thiện sức khỏe và giảm cân. Tuy nhiên, lượng calo đốt cháy cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy, bạn cần cân nhắc kết hợp nó với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách tăng lượng calo đốt cháy khi chạy bộ

Sau khi đã biết được chạy bộ đốt bao nhiêu calo thì chúng ta cũng biết chạy bộ đốt bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cân nặng, tốc độ chạy hay thời gian. Vậy từ đó ta có thể đưa ra một số giải pháp nếu như muốn tăng lượng calo đốt cháy khi chạy bộ đó là

Để tăng lượng calo đốt cháy khi chạy bộ, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

  • Tăng tốc độ: Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc vào tốc độ chạy. Việc tăng tốc độ chạy sẽ tăng lượng năng lượng cần thiết để hoạt động, do đó, sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, bạn nên tăng tốc độ chạy dần dần và không nên quá nỗ lực, để tránh chấn thương và tăng nguy cơ bị thương tật.
  • Tăng thời gian chạy: Tăng thời gian chạy sẽ làm tăng tổng số calo đốt cháy. Bạn có thể bắt đầu với một thời gian chạy ngắn và tăng dần theo thời gian.
  • Chạy trên địa hình khó khăn: Việc chạy trên địa hình khó khăn, chẳng hạn như đồi núi, cát, bãi cỏ,… sẽ tốn nhiều năng lượng hơn và đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, bạn cần tập luyện và chuẩn bị thể chất trước khi thực hiện để tránh chấn thương và nguy hiểm.
  • Tăng cường cường độ: Tăng cường cường độ chạy, chẳng hạn như chạy sprint hoặc chạy ngắn nghỉ ngắn, sẽ tốn nhiều năng lượng và đốt cháy nhiều calo hơn.
  • Kết hợp chạy bộ với các bài tập khác: Bạn có thể kết hợp chạy bộ với các bài tập khác như tập thể dục, tập thể hình hoặc yoga để tăng lượng calo đốt cháy và đạt được hiệu quả tốt hơn.

Lưu ý, khi tăng lượng calo đốt cháy, bạn cần tập luyện dần dần và không quá nỗ lực để tránh chấn thương và nguy cơ bị thương tật. Ngoài ra, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và đủ giấc ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Vừa chạy bộ vừa nghe nhạc ưu điểm và nhược điểm cần biết

Xem thêm: Chạy bộ có to chân không, kỹ thuật chạy bộ đúng cách nhất

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi chạy bộ đốt bao nhiêu calo, nếu như muốn tăng lượng calo đốt cháy khi chạy bộ thì cần phải thay đổi hay áp dụng những biện pháp như thế nào. Rất hy vọng những thông tin trong bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích, để bạn có thể tính toán lượng calo cần tiêu hao khi chạy bộ phù hợp nhất với nhu cầu và nguyện vọng của mình. Chúc bạn thành công.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay