Bánh mì trứng bao nhiêu calo, ăn nhiều có gây béo không

- View : 501

Bánh mì trứng bao nhiêu calo, ăn nhiều có gây béo không. Nếu vẫn muốn ăn bánh mì trứng mà muốn giảm cân thì bạn nên ăn theo hình thức nào. Cùng chế độ ăn uống tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Bánh mì trứng bao nhiêu calo

Để biết được câu trả lời chính xác bánh mì trứng bao nhiêu calo chúng ta cần phải biết được rằng bánh mì được làm theo hình thức nào, hoặc trứng được chế biến riêng hay có kèm theo nguyên liệu gì hay không. Tuy nhiên bánh mì trứng thông thường sẽ có lượng calo như sau :

Món bánh mì trứng là một món ăn rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên số calo trong mỗi chiếc bánh mì trứng sẽ phụ thuộc vào kích thước và thành phần cụ thể của từng loại bánh mì.

Bánh mì trứng bao nhiêu calo
Bánh mì trứng bao nhiêu calo

Nhưng để đưa ra một số liệu tham khảo, một chiếc bánh mì trứng truyền thống (bao gồm bánh mì, trứng, rau thơm và gia vị) có thể cung cấp khoảng 300-400 calo.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm lượng calo của bánh mì trứng, bạn có thể lựa chọn bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì không có nhân, tránh sử dụng nhiều sốt mỡ hoặc mayonnaise, và thay vì đóng trứng nguyên cái, bạn có thể sử dụng một quả trứng và một số trái rau để giảm lượng calo và tăng thêm chất dinh dưỡng.

Bánh mì trứng bao nhiêu calo, có giá trị dinh dưỡng như thế nào

Bánh mì trứng là một món ăn sáng phổ biến và giàu dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của bánh mì trứng phụ thuộc vào thành phần chi tiết của nó, nhưng nói chung, bánh mì trứng cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng sau:

 • Protein: Bánh mì trứng là một nguồn protein giàu chất lượng. Một chiếc bánh mì trứng trung bình cung cấp khoảng 10 gram protein.
 • Carbohydrate: Bánh mì trứng cung cấp đường và tinh bột từ bánh mì và chất đường tự nhiên từ trứng. Một chiếc bánh mì trứng trung bình có khoảng 20-25 gram carbohydrate.
 • Chất béo: Bánh mì trứng có chứa một lượng nhỏ chất béo từ trứng và bơ hoặc dầu mỡ để chiên. Một chiếc bánh mì trứng trung bình cung cấp khoảng 10-15 gram chất béo.
 • Vitamin và khoáng chất: Bánh mì trứng cung cấp các vitamin và khoáng chất từ trứng và rau quả được sử dụng để chế biến. Một số vitamin và khoáng chất có thể có trong bánh mì trứng bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K, chất sắt, canxi và kali.

Tuy nhiên, nên ăn bánh mì trứng đúng liều lượng để tránh gây tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên kết hợp bánh mì trứng với các thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn bánh mì trứng có tăng cân không

Sau khi nắm được bánh mì trứng bao nhiêu calo, lượng dinh dưỡng trong bánh mì trứng như thế nào thì chắc chắn bạn cũng muốn biết ăn bánh mì trứng có gây tăng cân không ?

Việc ăn bánh mì trứng có thể góp phần tăng cân nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo so với nhu cầu cơ thể của mình. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và ăn bánh mì trứng trong một lượng hợp lý, không có lý do gì để bạn tăng cân.

Để tránh tăng cân khi ăn bánh mì trứng, bạn có thể lựa chọn bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì không có nhân, tránh sử dụng nhiều sốt mỡ hoặc mayonnaise, và thay vì đóng trứng nguyên cái, bạn có thể sử dụng một quả trứng và một số trái rau để giảm lượng calo và tăng thêm chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng bánh mì trứng là một phần của chế độ ăn uống cân bằng và kết hợp với các hoạt động thể chất để duy trì sức khỏe và cân nặng lý tưởng.

Cách ăn bánh mì trứng không tăng cân

Bạn đã biết bánh mì trứng bao nhiêu calo rồi vậy nếu muốn ăn bánh mì trứng mà không tăng cân, bạn có thể thực hiện các tips sau:

Xem thêm: Bún cá bao nhiêu calo, ăn bún cá có gây béo không

Xem thêm: Bánh tráng dừa bao nhiêu calo, ăn bánh tráng dừa có béo không

 • Chọn loại bánh mì nguyên cám hoặc không có đường để giảm lượng carbohydrate và đường trong bánh mì.
 • Sử dụng trứng gà hoặc trứng cá để tăng lượng protein và giảm lượng chất béo.
 • Sử dụng rau quả như cà chua, rau diếp cá, rau cải thảo, cà rốt… để cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cho bánh mì trứng.
 • Không sử dụng bơ hoặc dầu mỡ để chiên bánh mì trứng, thay vào đó bạn có thể sử dụng dầu oliu hoặc nước để chiên.
 • Không ăn bánh mì trứng quá nhiều, hạn chế ăn quá 2-3 chiếc mỗi tuần.
 • Kết hợp bánh mì trứng với các thực phẩm khác như rau quả, sữa chua, nước ép trái cây để giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Tập thể dục thường xuyên để đốt cháy calo và duy trì cân nặng cân đối.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi bánh mì trứng bao nhiêu calo, giá trị dinh dưỡng trong bánh mì trứng gồm những gì, ăn nhiều bánh mì trứng có gây béo không, phương pháp ăn bánh mì trứng mà không cần quan tâm tới vấn đề cân nặng. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay