Bóng đá Nam, Nữ Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

- View : 721

Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ đặt ra. Hãy đọc bài viết sau đây của https://thethaoso.org/ để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé!

Seagame là gì? Seagame mấy năm 1 lần?

Seagame được biết đến là ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Đây là sự kiện quan trọng của cả khu vực được tổ chức hai năm một lần. Nó diễn ra giữa Thế vận hội Olympic và đại hội thể thao Châu Á.

Seagame lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan vào năm 1959. Được tổ chức hai năm một lần vào các năm lẻ, kỳ đại hội này được coi là biểu tượng của tinh thần thể thao ở Đông Nam Á. Tất cả những luật liên quan đến SEA Games sẽ được quyết định bởi Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á.

Bóng đá Nam, Nữ Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Bóng đá Việt Nam tham dự SEAgames với hai loại hình là bóng đá nam, bóng đá nữ và tổng số chức vô địch mà Việt Nam giành được là 10 chức vô địch Seagame. Bóng đá nữ Việt Nam có thành tích vượt trội nhưng bóng đá nam lại được NHM quan tâm hơn. Sau đây là những thông tin chi tiết:

Bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Lần đầu tiên vô địch: Năm 1959, Việt Nam lần đầu tiên tham dự Seagame và cũng là lần đầu tiên vô địch ở môn bóng đá nam, đó là một năm hoàng kim để lại rất nhiều ấn tượng với đoàn thể thao Việt Nam khi giành được chiếc cup vàng ngay trên đất Thái Lan.

Tuy nhiên, do sự cố chiến tranh, cũng như sự phát triển nhanh chóng của bóng đá các nước trong khu vực Đông Nam Á, bóng đá nam Việt Nam phải mất một thời gian dài mới lấy lại được vị thế của mình.

Lần thứ 2 vô địch: Năm 2019, SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines. Lúc đó, bóng đá nam Việt Nam (U23 Việt Nam) dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã đánh bại ĐT Indonesia 3-0, đó là trận chung kết Seagame 30 đầy tự hào khi Việt Nam lần thứ 2 vô địch SEA Games sau 60 năm vắng bóng. Đặc biệt, trong năm 2019, ĐT Việt Nam cũng thi đấu rất thành công tại đấu trường AFF Cup.

Lần thứ 3 vô địch: Seagame 31 năm 2021 tại Việt Nam, bóng đá nam Việt Nam xuất sắc giành cúp vàng danh giá nhất khu vực ĐNÁ sau khi lần thứ 3 đánh bại đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-0, nâng số lần vô địch Seagme lên con số thứ 3. Đó cũng là năm mà người hùng của Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có công lớn khi 2 lần giúp Việt Nam giành chức vô địch Seagame liên tiếp từ năm 2019-2021.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì bóng đá nam Việt Nam đã 3 lần vô địch Seagame, điều này hứa hẹn Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch Seagame cho đến kỳ Seagame 32 vào năm 2023.

Bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Trong lịch sử, bóng đá nữ chắc chắn không đón nhận nhiều sự theo dõi hơn so với bóng đá nam. Điều này là vô cùng dễ hiểu khi phái mạnh mới là những người thích hợp hơn.

Tuy nhiên, những cô gái vàng của tuyển Việt Nam đã chứng minh rằng họ không hề yếu đuối. Kết quả là cùng với tấm HCV bóng đá nam 2019, tuyển nữ Việt Nam còn lên ngôi vô địch khi đánh bại Thái Lan với tỷ số cách biệt tối thiểu 1–0. Đó là một trận đấu gay cấn mà các cô gái của chúng ta là những người bản lĩnh hơn.

Trong lịch sử, bóng đá nữ Việt Nam thi đấu xuất sắc và đã có 6 lần lên ngôi vô địch. Rõ ràng bóng đá nữ nhỉnh hơn về thành tích Seagame (2001, 2003, 2005, 2009, 2017, 2019).

Trên đây là những thông tin về Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần cùng với những cột mốc năm vô địch Seagame của bóng đá Nam/Nữ Việt Nam cũng đã được chia sẻ rất rõ ràng.

Liên kết: tỷ lệ bóng đá | kết quả bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay